Giữ bí mật dữ liệu bằng ID Folder Protector

TP - Hầu hết người dùng máy tính, đặc biệt những máy tính không phải là tài sản cá nhân đều có nhu cầu giữ bí mật một số file hoặc một số thư mục, tránh sự tò mò vô ý hoặc cố ý của người nào đó.

Hiện có khá nhiều phần mềm có chức năng ẩn dấu file, thư mục để đảm bảo tính riêng tư. Tuy nhiên phần mềm ID Folder Protector dưới đấy chứa đựng một giải pháp toàn diện hơn rất nhiều các phần mềm khác.

Đó là sự tổng hợp của các phương pháp như khóa, ẩn, mã hóa, và bảo vệ dự liệu khỏi nguy cơ của virus, trojan và cả người không phải là chủ nhân của dữ liệu đó.

ID Folder Protector được thiết kế với giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng. Các tính năng chính của nó như sau:

- Có thể khóa các thư mục bất kỳ mà bạn muốn chỉ một mình mình có thể sửa đổi được. Còn lại không thể ai có thể thay đổi hay xóa dữ liệu đó.

- Ẩn các chương trình ứng dụng theo yêu cầu của bạn. Các ứng dụng này sẽ không thấy xuất hiện trên khay hệ thống, trên màn hình Desktop, trong Control panel…

Nói tóm lại người khác sẽ không thể thấy ứng dụng đó, không remove hoặc uninstall nó đi được và chỉ bạn mới thấy và chạy ứng dụng đó được thôi.

- Mã hóa các file dữ liệu. Người khác có thể thấy file đó nhưng không đọc được. Trừ khi có được mật khẩu của bạn.

- Giải mã các file đã được mã hóa trên và giúp bạn đọc, thao tác bình thường đối với các file đã bị mã hóa.

- Bảo vệ ở mức cấp cao các file đã được mã hóa với chế độ “Không thể truy cập”. Như vậy bất kỳ ai, kể cả các hacker dù có lấy được file này thì cũng không thể mở ra hay truy cập vào được.

- Xóa các vết thao tác trên máy tính của bạn. Đó là các vết khi bạn truy cập internet, cookies…

Yêu cầu hệ thống:

- Windows 98, Windows NT, Windows 2000, Windows XP, Windows Vista

- Bộ vi xử lý tối thiểu 300 Mhz

- Không gian ổ cứng trống tối thiểu 3 MB

- 128 MB RAM

Cách sử dụng:

Bạn có thể download và dùng thử tại http://www.idsecuritysuite.com/products/id-folder-protector.htm. Giá bản quyền là 47 USD.

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt bình thường và đặt mật khẩu quản trị chương trình này.

Khi chạy chương trình, bên tay trái là các chức năng chính của chương trình như ẩn file/thư mục, khóa file/thư mục… Bên tay phải màn hình là các nút cho phép bạn chọn các file, các thư mục để đưa vào bảo vệ theo mong muốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá