Gmail thêm tính năng “undo send”

TPO - Một tính năng nữa vừa được Goolge thêm vào dịch vụ mail của mình, cho phép bạn hủy bỏ việc gửi bất kì e-mail nào trong vòng 5 giây.

Gmail đã cung cấp các tính năng bảo tồn có sẵn bao gồm khả năng kiểm tra xem trong mail được gửi đi đã có các kí tự hoặc file kèm theo hay chưa và cảnh báo bạn trước khi bạn gửi thư đó đi.

Ngoài ra trong Google Apps (phiên bản dành cho các công ty) còn có chức năng cảnh báo nếu bạn vô tình gửi những thông tin mà bộ lọc của google cho là “thông tin mật”, để bạn xem lại chắc chắn hơn thông tin mà bạn đang định gửi.

Tính năng của Gmail thường mang lại rất nhiều tiện ích độc đáo, chẳng hạn như trong vài giờ vào buổi sáng Gmail sẽ đưa ra một bài kiểm tra toán học đơn giản để chắc chắn rằng bạn không gửi mail trong trạng thái buồn ngủ, tính năng này được thiết kế để ngăn chặn những người say rượu sử dụng e-mail.

“Undo send” là một tính năng mới thông minh hơn nhiều, đôi khi bạn muốn cứu vãn một e-mail không thích hợp để gửi đi, chẳng hạn như khi viết sai nội dung hoặc đã gửi nó đi cho tất cả mọi người trong lúc bị kích động. Tính năng này cho phép e-mail đang gửi quay ngược trở lại và bạn có thể sửa lại trước khi gửi hoặc xóa nó đi, tuy nhiên bạn cần phải hành động nhanh chóng trong vòng 5 giây.

Quản lý của Google, Keit Coleman nói: “đây là tính năng kiểm tra được tạo ra bởi một kĩ sư Nhật bản trong một dự án của Google, 5 giây là thời gian phù hợp tuy nhiên sẽ có lựa chọn để tăng thời gian này lên 10 giây.”

Để sử dụng chức năng này bạn phải vào phần cài đặt (settings) và vào bảng “labs” trên Gmail để kích hoạt nó.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá