Google Buzz vừa ra mắt đã bị tin tặc tấn công

Các cơ quan bảo mật công bố, Google Buzz đang là mục tiêu hàng đầu của giới hacker sau khi chính thức ra mắt.

Đây là một tin đáng lo ngại cho ông lớn Google khi mạng xã hội Google Buzz chưa ra mắt được bao lâu, không thể tránh khỏi những thiếu sót.

Hãng bảo mật Websence công bố tin bọn tin tặc đang phát tán thư rác qua Google Buzz và đang chuẩn bị tấn công mạng xã hội con non trẻ này.

“Khi Twitter mới ra mắt, vấn đề tương tự cho dịch vụ tiểu blog Twitter cũng đã xảy ra. Tuy nhiên, có vẻ như Google Buzz được hacker “ưu ái” hơn khi chỉ trong khoảng thời gian khá ngắn đã có một khối lượng lớn thư rác được phát tán.” Đại diện Websence nhấn mạnh.

Theo báo cáo từ phía Websence, có khoảng hơn 200 triệu người dính thư rác có liên quan đến Google Buzz. Websense công bố tin này với hi vọng Google sẽ sớm đưa ra các tính năng bảo mật mới, nhằm đối phó với tin tặc và bảo vệ các khách hàng của mình một cách hiệu quả hơn trong khi mới ra mắt dịch vụ mới.  Điều đó là rất cần thiết vì số lượng người sử dụng Gmail trên toàn cầu là rất lớn. Điều gì sẽ xảy ra nếu Gmail bị sập, chắc khó ai có thể đoán được.

Hiện, Google vẫn chưa lên tiếng bình luận hay có bất kì tuyên bố gì về thông tin của Websence nhưng chắc chắn bộ phận bảo mật của Google sẽ phải làm việc nhiều hơn.

Theo TTVH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá