Google cải tiến dịch vụ Online Video

Việc post và chia sẻ các video clip qua mạng sẽ trở nên dễ dàng hơn với dịch vụ Google Video phiên bản mới, sau một loạt điều chỉnh vừa được Gã khổng lồ tìm kiếm tiến hành.

Nguồn: BusinessWeek

Không chấp nhận việc bị che khuất bởi một hãng tí hon như YouTube.com trong lĩnh vực video online, ông lớn Google đã miệt mài nghiên cứu và "kích cò" cho một loạt cải tiến.

Cho tới trước tối hôm qua, muốn upload được một video clip lên site của Google, người dùng cần phải cài đặt một phần mềm đặc biệt vào máy tính của mình. Tuy nhiên, hiện tại, công đoạn này đã bị xóa bỏ cùng với mọi sự phiền toái mà nó mang lại.

Chưa hết, để nâng cao tính tiện lợi cho dịch vụ, khoảng thời gian phải chờ để đoạn video clip upload xuất hiện trên site cũng được rút ngắn đáng kể.

Trước đây, thường thì người dùng phải chờ tới 24 tiếng đồng hồ mới thấy video clip do mình tải lên ló dạng trên dịch vụ. Nhưng theo lời Peter Chane, giám đốc sản phẩm của Google Video, dịch vụ mới sẽ cho phép bạn nhìn thấy video clip này chỉ ít lâu sau khi bạn gửi nó cho Google.

Ngoài lý do bất mãn với sự làm mưa làm gió của một "chú lùn" như YouTube.com, lý do nữa để Google săn đón thị trường online video là do công nghệ này ngày một trở nên phổ biến. Kể từ khi ra mắt cách đây 1 năm, YouTube.com đã bùng nổ và trở thành một hiện tượng văn hóa, với hơn 40 triệu video clip được xem mỗi ngày.

Hiển nhiên, đây sẽ là một thị trường quảng cáo cực kỳ màu mỡ cho Google, hãng kiếm phần lớn lời lãi từ quảng cáo.

Riêng trong tháng 4 vừa qua, YouTube đã thu hút tới 12,5 triệu khách truy cập tại Mỹ, qua mặt tất cả các dịch vụ video khác hiện có. Google chỉ đứng thứ 4 với 7,3 triệu khách, đứng sau MSN của Microsoft và MySpace của News Corp.

Theo Thiên Ý
VietnamNet/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá