Google cho phép upload video miễn phí lên mạng

Bắt đầu từ tuần này, Google sẽ cho phép người dùng upload miễn phí các đoạn video số lên dịch vụ Google Video mới được khai trương của hãng này.

Mục đích của dịch vụ Google Video là giúp người dùng có thể quảng bá và chia sẻ các đoạn video clip của riêng mình. Google Video đã được chủ tịch bộ phận sản phẩm của Google, Larry Page, tiết lộ từ cuối tuần trước.

Người dùng có thể truy cập vào địa chỉ upload.video.google.com và tải lên mạng (upload) các đoạn video số cá nhân sau khi đăng ký một tải khoản miễn phí của Google. Hiện dịch vụ Google Video vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và dự kiến sẽ được nâng cấp trong thời gian tới.

Mặc dù bước đầu Google chấp nhận việc upload video nhưng vẫn chưa cho phép chúng có thể được tìm kiếm thông qua các công cụ tìm kiếm trên mạng. Kế hoạch của Google trong thời gian sắp tới là cho phép người dùng có thể tìm kiếm, phát lại và mua bán video lưu trữ trong dịch vụ Google Video. Người dùng sẽ có các lựa chọn cho miễn phí hoặc thu phí đối với các đoạn video clip cá nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá