Google gặp rắc rối trong bảo mật dữ liệu

TPO - Một phán quyết của Mỹ vừa công bố cho biết các tổ chức và cá nhân dùng sản phẩm của Google không có quyền đối với các dữ liệu cá nhân hay các thông tin nhạy cảm.

Đại học Lakehead ở Canada là một trong những nơi sử dụng nhiều sản phẩm Google, bị ảnh hưởng nhiều nhất sau khi thông tin này được đưa ra. Điều này có nghĩa là các nhân viên ở đây không được dùng các thông tin ở Google cho mục đích cá nhân hay các thông tin nhạy cảm.

Vấn đề nảy sinh sau khi thông tin được lưu trữ trên các server của Google tại Mỹ, nơi mà mọi người có quyền đọc bất cứ những gì mà Google đang lưu trữ bị tác động của bộ luật Patriot Act.

Tom Puk thuộc đại học Lakehead cho rằng “Đại học đã dùng mọi thứ miễn phí trên Google và quyết định trên đánh mất đi quyền lợi của chúng tôi, chúng tôi không muốn trở thành đối tượng của dự luật Patriot Act”

Puk phàn nàn về đại học này bởi vì bằng tốt nghiệp chuyên ngành viễn thông của anh nằm trong khuôn khổ luật cá nhân của Canada.

Darren Meister- một trợ lý giáo sư của hệ thống thông tin tại trường Richard Ivey School of Business nói rằng: “Nếu tôi là một nhà quản lý kinh doanh, tôi sẽ phải xem xét cẩn thận về dạng dữ liệu mà tôi xử lý có bị điều luật nào của Mỹ trói buộc không”

Dương Đức Việt
Theo VNUNET

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá