Google gây e ngại về thông tin cá nhân

Một nhóm hoạt động của Mỹ cảnh báo không nên sử dụng phần mềm Google mà cho phép mọi người tổ chức và tìm kiếm thông tin trên máy tính cá nhân của họ.

Google đang trở thành tâm điểm chú ý quanh vấn đề thông tin cá nhân
Tổ chức Quỹ Mặt trận Điện tử (EFF) nói phiên bản mới nhất của phần mềm Google Desktop tạo ra nhiều rủi ro đối với thông tin cá nhân.

Điều này là do một tính năng trong phần mềm khiến cho Google có thể giữ các thông tin cá nhân trên máy chủ của họ tới 30 ngày.

Google nói họ lên kế hoạch mã hoá tất cả thông tin truyền đi từ ổ cứng của người sử dụng và sẽ hạn chế việc truy cập các thông tin đó.

Phiên bản mới của phần mềm tìm kiếm trên máy tính cá nhân được đưa ra trong khi Google phải đương đầu với các nỗ lực của Bộ Tư pháp Mỹ muốn buộc họ phải chuyển giao các thông tin về những người mà Bộ Tư pháp đang tìm kiếm.

Một số đối thủ chính của Google đã đồng ý với yêu cầu chia sẻ thông tin về thói quen tìm kiếm của người dùng mạng.

Trường hợp này thu hút nhiều sự chú ý về vấn đề thông tin cá nhân mà các Cty trên mạng nắm giữ.

Luật sư Kevin Bankston từ Quỹ Mặt trận Điện tử nói nếu người sử dụng không cẩn thận, Google sẽ lưu copy tất cả các bản khai thuế, thư tình hay các hồ sơ doanh nghiệp, tài chính, y tế và bất cứ dạng văn bản nào mà phần mềm này có thể lưu lại.

Theo ông Kevin, chính phủ có thể yêu cầu có được các hồ sơ cá nhân này, và người ta chỉ cần ra lệnh là có thể tịch thu những thứ mà họ biết từ nhà hay doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm

Phần mềm Google Desktop 3 có thể cho người sử dụng tìm kiếm thông tin trên máy tính cá nhân hay mạng nhiều máy tính.

Để thực hiện việc này, người sử dụng phải cho phép Google chuyển các hồ sơ, chẳng hạn các văn bản dưới dạng Word hoặc PDF, tới máy chủ của họ.

Google đã tìm cách đảm bảo giữ bí mật thông tin cá nhân và nói họ không lưu các thông tin lại quá 30 ngày.

Google Desktop 3 hiện chỉ có thể dùng được đối với các hệ điều hành Windows XP và Windows 2000.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá