Google khẳng định nguy cơ của Desktop Search 3

Tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới vừa thừa nhận vấn đề mà hãng nghiên cứu Gartner cảnh báo về chức năng chuyển đổi tài liệu giữa hai máy tính trong Google Desktop.

Bản cập nhật Desktop Search 3, xuất hiện hai tuần trước, được trang bị tính năng Search Across Computers, hỗ trợ tìm kiếm và lấy thông tin như e-mail, tin nhắn nhanh cũng như các file dữ liệu từ một hệ thống khác.

"Ứng dụng tìm kiếm desktop mang lại những lợi ích không nhỏ cho người sử dụng. Tuy nhiên, Search Across Computers cần bị vô hiệu hóa hoặc phải được các doanh nghiệp quản lý nghiêm ngặt hơn", Gartner tuyên bố.

Tổ chức EFF (Electronic Frontiers Foundation) của Mỹ cũng khẳng định tính năng này sẽ tạo cơ hội cho hacker và những kẻ có mục đích xấu khác tiếp cận thông tin quan trọng.

Google cho biết sản phẩm sẽ giúp những người dùng máy tính tại nhà vẫn có thể tìm tài liệu lưu trong PC ở văn phòng và ngược lại, nhưng cũng công nhận rằng các doanh nghiệp cần thiết lập một cơ chế sử dụng nhất định.

"Chúng tôi hiểu đây có thể sẽ là một rắc rối lớn đối với các doanh nghiệp và họ cũng nên tắt tính năng này nếu cần thiết", Andy Ku, Giám đốc thị trường châu Âu của Google, nói.

Theo Vnexpress/The Age

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá