Google mua lại hãng công nghệ video

TPO - Mới đây Google đã thông báo kế hoạch mua lại On2 Technologies, công ty chuyên cung cấp công nghệ nâng cao chất lượng video trực tuyến.

Thương vụ này  được dự đoán có giá trị 106,5 triệu  đôla (tương đương 62,7 triệu bảng Anh) và sẽ sớm hoàn thành vào cuối năm nay vì nhận được sự ủng hộ mãnh mẽ của các cổ đông của On2.

On2, tiền thân là tập đoàn The Duck Corporation, có trụ sở tại Clifton Park, NewYork.

Công nghệ của On2 giúp giảm nhẹ dung lượng video nhưng vẫn đem lại hình ảnh rõ nét.

Các codec mà công nghệ này hỗ trợ bao gồm: VP3, VP4, VP5, TrueMotion VP6, TrueMotion VP7 và VP8. Khách hàng chính hiện tại của On2 là Adobe,AOL, Skype, Nokia, XM Satellite Radio, Sun Microsystems và Sony.

“Chúng tôi tin tưởng công nghệ này sẽ đóng góp một vai trò quan trọn trong nền tảng web”, đại diện Google phát biểu.“ Chúng tôi sẽ cố gắng phát triển công nghệ này để đem lại một cuộc cách mạng cho chất lượng video trực tuyến. Hi vọng đội ngũ nhân viên của công ty sẽ hợp sức cùng chúng tôi”.

Theo bản hợp đồng này, mỗi cổ phiếu của On2 sẽ được chuyển nhượng thành một lượng cổ phiếu có giá 0,6 đôla của Google. Sau khi Google thông báo tin này cổ phiếu của On2 đã tăng giá lên 0,58 đôla.

Dung Nguyễn
Theo BBC, Techcrunch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá