Google nâng cấp Gmail dành cho mobile và iTouch

TPO - Google mới đây đã công bố hàng loạt sự thay đổi trong công cụ của mình bằng việc nâng cấp phiên bản của Gmail dành cho điện thoại.

Dựa trên tiêu chuẩn HTML 5, những khách hàng truy cập từ Android Phone và iPhone, iPod touch vẫn có thể truy cập vào hòm mail của mình ngay cả ở trạng thái offline, việc gửi và nhận email sẽ hoàn tất khi kết nối Internet được tiếp tục.

Google cũng hứa hẹn việc mở những email, tìm kiếm trên hộp thư đến sẽ trở nên dễ dàng nhờ vào công nghệ truy cập mới như HTML 5 và Gears.

Thanh công cụ nổi

Một thanh công cụ nổi mới sẽ giúp khách hàng đọc, đánh dấu và xóa những thông điệp. Khi bạn chọn một tin nhắn nào đấy, thanh công cụ sẽ đưa ra các tùy chọn ở trên đỉnh màn hình.

Tuy nhiên việc tìm kiếm thư vẫn còn gặp nhiều khó khăn mặc dù chức năng này đã được đưa lên đầu trang giúp nhằm giúp khách hàng dễ dàng sử dụng nó hơn.

Ngoài sự thay đổi kể trên, những sự thay đổi khác có vẻ lại mang tính hình thức, ví dụ như chức năng đọc những thư được đánh dấu. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể update những tính năng này ngay. Ngoài ra, những thay đổi này chỉ có thể được sử dụng với phiên bản iPhone/iPod Touch OS 2.2.1 trở lên.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá