Google nâng cấp trình duyệt Chrome

TPO - Ổn định, nhanh hơn, an toàn hơn là những ưu điểm của trình duyệt Chrome phiên bản được nâng cấp, với 1.500 tính năng, ứng dụng mới – Google cho biết.

Mới đây, Google vừa chính thức ra mắt phiên bản cập nhật của trình duyệt Chrome, hứa hẹn tính năng bảo mật được cải thiện, và hoạt động hiệu quả hơn – nhanh hơn 400 lần so với phiên bản Chrome ban đầu.

“Chúng tôi kỳ vọng Chrome phiên bản mới sẽ lập được thành tích mới trong năm 2010. Với phiên bản mới ổn định này, tất cả người sử dụng Google Chrome có thể tiếp cận với 1.500 tính năng mới thông qua hệ thống được mở rộng.” Nick Baum, giám đốc phụ trách sản phẩm Chrome cho biết.

Thanh công cụ mở  rộng cho phép người sử dụng có thể chọn những ứng dụng mà họ có nhu cầu cài cặt, và giúp quản lý tốt hơn. 

Bookmark Sync, một công cụ mới của trình duyệt Chrome cho phép người dùng di chuyển đổi những trang đã đánh dấu sang một máy tính cá nhân khác, ngoài ra những chuẩn web mới HTML5, bản nâng cấp ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML như LocalStorage, Database API, WebSockets.

Tuy nhiên, những tính năng mới này mới chỉ là nâng cấp cho trình duyệt Chrome tương thích với hệ điều hành Windows của Microsoft. Những người dùng hệ điều hành khác sẽ phải chờ thời gian sau này.

“Chrome phiên bản mới dành cho hệ điều hành Linux mới chỉ là bản beta, hiện vẫn chưa có bản mới cho hệ điều hành Mac.”

Huy Nghĩa
Theo V3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá