Google ra mắt dịch vụ lưu lịch trình công tác

Google vừa phát hành chương trình mới, cho phép lưu và nhắc báo sự kiện, các buổi gặp gỡ... qua web. Phiên bản Google Calendar bắt đầu được thử nghiệm trực tuyến từ ngày 12/4.

Carl Sjogereen, Giám đốc sản xuất của Google, tỏ ra thận trọng khi bàn về Google Calendar. Ông phủ nhận quan điểm cho rằng dự án này liên quan đến gói ứng dụng văn phòng mã mở OpenOffice.org, nhưng tiết lộ dịch vụ mới sẽ được tích hợp trong nhiều sản phẩm như hòm thư Gmail và trang chủ cá nhân Google.

Người sử dụng có thể soạn các thông tin về sự kiện mới qua e-mail hoặc dùng tính năng QuickAdd. Mỗi khi có một cuộc hẹn được khởi tạo, Google Calendar sẽ gửi thư mời đến những người tham gia khác và gửi thư nhắc báo cho người sử dụng.

Ngoài ra, Google cho phép mọi người tìm kiếm và đăng ký những Calendar công cộng như lịch thi đấu của một đội bóng đá, lịch chiếu phim... và tích hợp vào Calendar riêng của họ.

Google Calendar, hỗ trợ chuẩn trao đổi dữ liệu iCal, sẽ tạo điều kiện cho mọi người chia sẻ lịch với nhau bằng công nghệ RSS và có khả năng sẽ đánh bật dịch vụ gửi thư mời trực tuyến Evite.com của công ty IAC/InterActive.

Hơn một năm nay, cộng đồng những người viết blog đã tự đoán rằng Google sớm muộn cũng sẽ tham gia vào lĩnh vực Calendar.

"Tôi đảm bảo họ sẽ làm điều đó", Jeremy Zawodny, một kỹ sư của Yahoo, viết trên blog từ tháng 2 năm ngoái. "Có quá ít những biến động trong thế giới Calendar những năm qua và có lẽ Google đang mong muốn thay đổi tình hình đó".

Theo Vnexpress/PC World, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá