Google sẽ có tablet cạnh tranh với iPad

TPO - “Gã khổng lồ tìm kiếm” Google đang trên đà thực hiện dự án sản xuất máy tính bảng, nhằm cạnh tranh với iPad của Apple.

Google sẽ có tablet cạnh tranh với iPad

Trong dự án này, Google không chỉ “đơn thương độc mà”, mà có sự hậu thuẫn của Verizon Wireless - hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ, cũng tương tự như sự hợp tác giữa Apple và AT&T.

Giám đốc điều hành của Verizon Wireless, Lowell McAdam trả lời phỏng vấn Wall Street Journal: “Thị trường máy tính bảng đang là làn sóng mới trỗi dậy mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội mới”.

Dự án máy tính bảng cạnh tranh với iPad cũng là một phần trong kế hoạch thắt chặt mối quan hệ thâm giao giữ Google và Verizon Wireless. Trước đó, Verizon Wireless đầu tư lớn cho dòng điện thoại Motorola Droid sử dụng hệ điều hành Android của Google.

“Chúng tôi đang chứng kiến những thành quả vượt bậc cuả Google và hứa hẹn máy tính bảng - kết quả của sự hợp tác này, sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới lạ".

Verizon Wireless, phân nhánh của Verizon Communications và Vodafone Group, chưa tiết lộ thời gian máy tính bảng Google - Verizon sẽ xuất hiện.

Google cũng từ chối bình luận về thông tin này, tuy nhiên khẳng định, Android là “mã nguồn mở”, do đó, có nhiều cơ hội cho các nhà sản xuất khác tích hợp vào các thiết bị di động.

Hơn nữa, Google cho rằng, Android rất thích hợp để sử dụng trong các máy tính bảng.

Tuần trước, Apple công bố doanh số bán một triệu iPad chỉ trong 28 ngày, bằng nửa thời gian so với cùng doanh số của iPhone. Đây sẽ là bức tường thành vững chãi thách thức Google tablet.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá