Google Tablet sẽ sớm xuất hiện

TPO - Có vẻ như việc cho ra mắt chiếc điện thoại Nexus One để “hạ gục” iPhone của Apple là chưa đủ, Google đang phát triển mẫu máy tính bảng, cạnh tranh với iPad mới được giới thiệu của Apple.

Gần đây, trên Internet lan truyền một đoạn video thể hiện ý tưởng về chiếc máy tính bảng Tablet mang chính thương hiệu Google. Ban đầu video này được đăng tải trên website Chromium, trang chủ của dự án mã nguồn mở trình duyệt và hệ điều hành Google Chrome.

Video này cho thấy mẫu máy tính bảng này có 2 mặt rộng rãi, có thể thực hiện đồng thời 2 ứng dụng của máy tính như lướt web và soạn email.

Mặc dù Chromium không phải là website chính thức của Google nhưng đoạn video concept này đã được Glen Murphy, một trong những nhà thiết kế hệ điều hành Chrome OS khẳng định.

Google cũng đang đàm phán với hãng sản xuất máy tính Đài Loan HTC để sản xuất máy tính bảng màn hình cảm ứng. HTC cũng đã cho ra mắt nhiều mẫu smartphone chạy tren hệ điều hành Android của Google và đồng thời thiết kế và sản xuất phần cứng cả chiếc Nexus One của Google.

Theo những thông tin được đăng tải trên trang Chromium, máy tính bảng của Google sẽ chạy hệ điều hành Chrome OS, sở hữu màn hình cảm ứng khoảng 5 đến 10insh, và giao diện cảm ứng hứa hẹn sẽ được tối ưu hóa giúp người sử dụng dễ dàng thao tác các chương trình và phần mềm trên màn hình.

Và có thể Google Tablet cũng sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm, như kéo thả trang, hay văn bản. 

Tuần trước, Apple đã vén màn mẫu máy tính bảng màn hình cảm ứng đầu tiên iPad, được ví như một chiếc iPhone cỡ lớn. Với những công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều ứng dụng, iPad hứa hẹn sé lại tạo được đột phá mới cho Apple giống như iPhone.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá