Google tiết lộ về công cụ tìm kiếm trực tuyến mới

Hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên Internet Google vừa hé lộ dự án mới nhất của hãng có tên mã "Caffeine", nhằm xây dựng một công cụ tìm kiếm thế hệ mới trên Internet.

Theo kỹ sư Sitaram Iyer của Google, trong vòng vài tháng qua, một nhóm chuyên gia của hãng đã bắt tay vào nghiên cứu một cấu trúc thế hệ mới cho công cụ tìm kiếm trang web của Google.

Đây là bước đi đầu tiên trong cả một hành trình dài mà mục tiêu cuối cùng là mở rộng quy mô, tăng cường tốc độ, sự chính xác, tính tổng hợp, sự toàn diện... của công cụ này. Ngay từ ngày 11/8, những người sử dụng Internet đã có thể thử nghiệm "Caffeine" tại địa chỉ http://www2.sandbox.google.com".

Cũng theo ông Xi-ta-ram, công cụ tìm kiếm mới Caffeine sẽ nằm ngay bên dưới công cụ tìm kiếm của Google. Điều đó có nghĩa là đại đa số người sử dụng Internet sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa hai công cụ, ngoại trừ các nhà phát triển trang web.

Dự án trên của Google được tiết lộ sau khi Tập đoàn phần mềm Microsoft cho ra mắt công cụ tìm kiếm Bing và công bố thỏa thuận hợp tác kéo dài với Yahoo nhằm giành thị phần lớn hơn trên thị trường tìm kiếm trực tuyến. Theo Microsoft, công cụ Bing là một giải pháp dài hạn để thu hẹp khoảng cách với Google.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá