Google trở thành một động từ

Kể từ nay, bạn có thể chính thức dùng từ “google” như là một động từ. “Google” được định nghĩa như là một động từ chỉ hành động dùng Google để truy tìm thông tin trên World Wide Web.

Sự phát triển của công nghệ, khiến rất nhiều từ ngữ mang nội hàm kĩ thuật ví dụ như thương hiệu của một hãng sản xuất các mặc hàng công nghệ đã đi vào đời sống người dùng như là những động từ, danh từ.

Điển hình của từ này có thể kể đến Xerox, có nghĩa sao chụp.

Vào ngày thứ năm vừa qua, Merriam-Webster, một trong những bộ từ điển uy tín, thông dụng nhất nước Mỹ và thế giới, công bố bảng cập nhật mới nhất, trong đó liệt kê rất nhiều từ ngữ kĩ thuật đã được thông dụng, xã hội hóa.

Trong đó có thể kể đến những từ như agritourism (du lịch sinh thái), biodiesel (nhiên liệu sinh học), mouse potato (chỉ người nghiện máy tính), ringtone (nhạc chuông) and spyware (phần mềm gián điệp).

Và “google” được định nghĩa như là một động từ chỉ hành động dùng  Google để truy tìm thông tin trên World Wide Web. Thương hiệu Google được phân biệt với động từ “google” chỉ ở cách viết, tức là không viết hoa ký tự đầu.

Từ điển Oxford English Dictionnary, phiên bản ra ngày 15 tháng 6 vừa qua, cũng đã công bố google như là một động từ, chỉ có điều vẫn viết hoa.

Theo Trần Huy
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá