Google – Từ của thập kỷ

TPO - Bên cạnh Tweet là “từ của năm”, Google cũng đã “đánh bại” blog để được xướng danh là “từ của thập kỷ” trong 10 năm đầu tiên của thế kỷ 21.

Tổ chức Xã hội ngôn ngữ Hoa Kỳ (ADS), tổ chức chuyên nghiên cứu về Tiếng Anh, cuối tuần qua vừa công bố danh hiệu từ của năm và từ của thập kỷ.

Theo đó “Tweet” đã trở thành từ của năm 2009 và động từ “Google” được nhận danh hiệu từ của thập kỷ qua.

“Cả hai từ này đều tạo nên thời đại mới, Thời đại thông tin – nơi tất cả mọi người đều thể thỏa mãn trí tò mò của mình, có khả năng tìm kiếm, chia sẻ thông tin thông qua Internet”, Grant Barrett, chủ tịch của Ủy ban Từ ngữ mới thuộc ADS nói.

“Tôi đã thực sự nghĩ rằng “Blog” sẽ được nhận danh hiệu của thập kỷ nhưng có nhiều người bình chọn cho Google hơn. Hơn nữa, nhiều người cho rằng “Blog” là một từ để lại ấn tượng xấu”.

Twitter là dạng trang blog siêu nhỏ đã gây được nhiều tiếng vang trong năm qua.

Tháng 9 vừa qua, Tổ chức giám sát ngôn ngữ toàn cầu (GLM) đã công bố chọn “Twitter” là từ của năm 2009 dựa trên kết quả cuộc khảo sát toàn cầu về những từ, cụm từ Tiếng Anh xuất hiện nhiều nhất trên truyền thông và Internet.

Với danh hiệu “Từ của thập kỷ”, Google đã phải vất vả vượt qua những ứng cử viên như: 9/11 (vụ khủng bố ngày 11/9/2001), blog, green, wi-fi, text (nhắn tin) và cuộc chiến chống khủng bố.

Huy Nghĩa
Theo ComputerWorld

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá