Google tung ra 2,07 tỷ USD cổ phiếu

Google - Hãng dịch vụ tìm kiếm trên mạng internet của Hoa Kỳ - đã thu được 2,07 tỷ USD qua việc bán cổ phiếu đợt hai trong 7 tháng qua.

Google đang tìm kiếm các hướng phát triển để tăng sức cạnh tranh
Tháng 8/2004, Google lần đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán đã bán được 5,3 tỷ USD với mức 389,75 USD/cổ phiếu.

Google khi đó đã thế chỗ của hãng dầu khí Burlington Resources trong danh sách chỉ số Standard & Poor's 500.

Google hiện đang có kế hoạch sử dụng tiền thu được từ việc bán cổ phiếu để đẩy mạnh cạnh tranh với các đối thủ Yahoo! và Microsoft.

Bản báo cáo gần đây cho thấy 4 trong số 10 hoạt động tìm kiếm trên mạng tại Hoa Kỳ sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, khiến hãng chiếm 42% thị phần trong tháng Hai vừa qua.

Nhờ vậy, Google trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và các đối thủ cạnh tranh đã nỗ lực mọi cách để giành giật thị phần.

Để vượt lên trên, Google đang tiến thêm vào các lĩnh vực mới và đã mua thêm các Cty khác nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của mình vào thị trường quảng cáo trực tuyến.

Giá cổ phiếu của Google đã bị giảm trong mấy tuần gần đây; cổ phiếu sụt giá hơn 6% trong năm nay, và các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi là liệu hãng có duy trì được mức tăng trưởng doanh thu nhanh như trước hay không.

Tuy nhiên, bất chấp những quan ngại hồ nghi, cổ phiếu của Google đã đạt mức giá khá tốt kể từ khi được niêm yết trên thị trường chứng khoán và đã tăng gấp đôi giá trị so với 12 tháng trước đây.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá