Google và HTC hợp tác sản xuất Chrome OS Tablet?

TPO - Có lẽ máy tính bảng (Tablet) trở thành xu hướng công nghệ trong năm 2010 này, nên không quá nhạc nhiên khi có thông tin “gã khổng lồ” Google hợp tác với HTC sản xuất Chrome OS Tablet.

Trước đó, HTC, hãng chuyên sản xuất và gia công phần cứng của Đài Loan, cũng đã liên kết với Google sản xuất điện thoại Nexus One. Và tất nhiên, máy tính Tablet của Google và HTC sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành Chrome OS của Google.

Theo Smarthouse, một hãng truyền thông Australia, sản phẩm tablet đó sẽ có thể được giới thiệu ngay trong khuôn khổ Comsumer Electronics Show (CES) 2010 vào ngày 7 tháng 1 tới đây.

Cũng theo Smarthouse, HTC cho biết là họ đã hợp tác với Google từ 18 tháng trước đây và đã tạo ra nhiều thiết bị mẫu của một chiếc máy tính tablet cảm ứng, trong đó bao gồm cả máy tính Chrome OS của Google.

Khi Google Chrome OS chính thức được ra mắt, mẫu Tablet này được kỳ vọng sẽ là thiết bị kết nối Internet nhanh, an toàn và thông dụng cho mọi khách hàng. Do vậy, Chrome OS sẽ “xứng tầm” là đối thủ của Apple Tablet vốn cũng được cho là sắp “ra lò”.

Huy Nghĩa
Theo Gizmodo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá