Google Video chuẩn bị hầu toà

Cuối tuần qua, Google đã xác nhận thông tin về việc dịch vụ Google Video đang phải đối mặt với một thách thức pháp lý mới về vấn đề vi phạm bản quyền.

Theo một bài báo đăng tải trên online Media Daily, vụ kiện nói trên liên quan đến một bộ phim tài liệu đã được đăng tải trên Google Video. Người chủ sở hữu bộ phim tài liệu yêu cầu Google phải đền bù một khoản tiền tương đương với 193.000USD.

“Đó chỉ là một vụ kiện rất nhỏ và chỉ liên quan đến một bộ phim riêng lẻ,” ông Ricardo Reyes - người phát ngôn của Google – cho biết.

“Chúng tôi có đầy đủ quy trình cho phép những người sở hữu nội dung thông báo cho chúng tôi biết về những trường hợp vi phạm bản quyền trên Google Video. Một khi đã nhận được thông báo từ những người chủ sở hữu nội dung chúng tôi sẽ ngay lập tức cho gỡ bỏ những nội dung vi phạm ra khỏi Google Video”.

Thông tin về vụ kiện này đã bị rò rỉ từ giữa tuần trước từ một cuộc họp của Uỷ ban chứng khoán và ngoại hối Mỹ. Theo đó, Google đã liệt Google Video vào trong những đối tượng đang phải đối mặt với các thách thức pháp lý.

Người phát ngôn của Google từ chối cho biết thêm chi tiết về vụ kiện này.

Bên cạnh đó, nhóm những người ủng hộ quyền sở hữu công nghệ (EFF - Electronic Frontier Foundation) cũng đã có văn bản gửi Google Video, YouTube và một số trang web cung cấp dịch vụ chia sẻ video khác yêu cầu xác định người đã đưa một đoạn phim tài liệu gây khá nhiều tranh cãi lên mạng.

Vấn đề vi phạm bản quyền đang trở thành một đề tài nóng khi mà tình trạng các video vi phạm bản quyền đang “nở rộ” trên web. Riêng Google giờ đây có tới 2 dịch vụ chia sẻ video trực tuyến khác nhau là Google Video và bản hợp đồng 1,65 tỉ USD vừa qua YouTube.

Các nhà đầu tư cho rằng Google chẳng sớm thì muộn sẽ phải đối mặt với những vụ kiện bản quyền. Và có lẽ “vụ kiện nhỏ” nói trên là một minh chứng cho sự lo ngại này.

Theo Hoàng Dũng
VnMedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá