Google xóa 'ảnh xấu' từ Street view

TPO - Google đã xóa bỏ một số ảnh được chụp từ công cụ Street View, sau khi các công dân Anh cho rằng điều đó vi phạm quyền cá nhân của mình.

Hình ảnh một người đàn ông vừa bước ra khỏi một cửa hàng về sex ở Soho đã bị xóa bỏ. Ảnh : Google Maps.

Đài BBC (Anh Quốc) đã thông báo về việc Google đáp lại một cách thiện chí khiếu nại của các công dân bằng cách xóa bỏ điểm ảnh về một người say khạc nhổ bia lên vỉa hè (có thể là rượu), sau khi người này vừa ghé thăm một pub ở phía đông London và một người đàn ông khác vừa bước ra khỏi cửa hàng về sex ở Soho.

Phát ngôn viên của Google cho biết: “điều đó không có gì ngạc nhiên, chúng tôi muốn Street view được coi là một công cụ hữu ích, quyền công dân cần được bảo đảm và có những hình ảnh sẽ phải loại bỏ”.

Trên những hình ảnh được cung cấp bởi Street view, có những tiện ích để khi bấm vào bạn có thể cảnh báo nếu bạn cho rằng nó không phù hợp và hầu hết các hình ảnh đó sẽ được gỡ bỏ trong một vài giờ.

Nếu bạn ghé thăm Google Maps mà thấy một điểm ảnh mang màu đen, thì có nghĩa là nó đó đã bị xóa, tuy nhiên bạn chỉ cần di chuyển sang trái hoặc sang phải để quan sát một hình ảnh khác cũng tương tự như vậy.

Hiện tại công cụ Street View có thể cho phép người sử dụng nó quan sát 360 độ với 25 thành phố của nước Anh, trong đó bao gồm cả hình ảnh của những người dân, bất động sản và xe hơi... nhiều người không thích điều đó, thế nên Google sẽ còn phải xóa rất nhiều hình ảnh nữa trên trang Google Maps của mình.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo techradar/dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá