Gửi tin nhắn viết tay qua mobile

(TPO) Realeyes3D vừa tuyên bố thành công trong việc đưa chức năng gửi tin nhắn viết tay vào Samsung SCH-S260, sản phẩm hiện đang được giới thiệu tại thị trường Hàn Quốc.

Sản phẩm này đánh dấu một kỷ nguyên mới bằng hai ứng dụng nhắn tin viết tay  “w-Postcard” và “Digitizer” của Realeyes3D do Samsung tích hợp trong các dòng camera phone của hãng với hy vọng đây sẽ trở thành các tính năng tiêu chuẩn cho điện thoại di động.

Với các dòng camera phone được trang bị tính năng “Digitizer” và “w-Postcard”, Samsung và Realeyes3D mở ra một lĩnh vực mới trong thông tin di động cá nhân trên toàn cầu. Hình thức nhắn tin này cho phép người sử dụng mobile  không chỉ trao đổi các tin nhắn thông thường mà còn có thể gửi kèm theo các sơ đồ, bản đồ hay các văn bản viết tay của người gửi.

Hình thức viết tay vốn là một trong những hình thức biểu cảm thông dụng nhất của con người, và các tin nhắn viết tay sẽ có thể truyền tải đến người nhận nhiều hơn cả những gì trên bản viết. Theo Realeyes3D: "Chữ in làm giảm khả năng biểu lộ cảm xúc, một sản phẩm dễ làm cho con người  trở thành phi con người...".

Tính năng mới hỗ trợ mọi loại chữ viết kể cả những chữ tượng hình, phi Latinh điển hình như Hàn, Hán và Nhật ngữ. Loại tin nhắn này sẽ làm giàu thêm nội dung tin nhắn hơn bất kỳ loại hình tin nhắn nào hiện có, kể cả SMS, MMS.

“Digitizer” cho phép người sử dụng có thể viết nhanh tin nhắn bằng cách sử dụng bút và giấy thông dụng hoặc viết lên bề mặt loại chất liệu nào đó  mà không cần thêm một phụ kiện đặc biệt nào khác. “Digitizer” sẽ phân tích nhanh các hình ảnh và tin nhắn bằng camera có gắn trong điện thoại. Kết quả là các tin nhắn viết, vẽ bằng tay rõ ràng, sinh động theo ý tưởng người gửi sẽ lập tức được gửi đến người nhận.

Ngoài chữ viết, các tin nhắn “Digitizer” có thể truyền tải được cả các phần ghi chú, bản đồ, tốc ký, bản vẽ, hình ảnh nghệ thuật… Đối với người sử dụng mobile sử dụng chữ phi Latinh, tin nhắn viết tay “Digitizer” là một ý tưởng rất thuyết phục vì đây là lần đầu những hạn chế thường gặp trong tin nhắn văn bản khi sử dụng nhóm ngôn ngữ phức tạp này được giải quyết.

Tin nhắn hỗ trợ “w-Postcard” cho phép người sử dụng có thể thêm vào các lời giải thích, ghi chú, chữ ký hay bản vẽ vào các bức hình hoặc bưu thiếp họ muốn gửi bằng camera phone của họ. Người sử dụng chỉ việc ghép bức ảnh họ vừa chụp hoặc lưu trữ với nội dung viết tay  bằng chiếc camera có cài trong điện thoại. Hơn nữa, tính năng “w-Postcard” cũng cá tính hóa và sinh động hoá bản tin nhắn viết tay của mình bằng cách thay đổi lại kích thước và màu sắc của tin nhắn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá