Hacker 18 tuổi đột nhập hơn 1 triệu máy tính

TP - Mới đây, cảnh sát New Zealand đã bắt giữ một hacker mới 18 tuổi đứng đầu một băng tội phạm Internet quốc tế có tên gọi là “A-team”.

Ảnh: google.stories
Băng này đã đột nhập bất hợp pháp hơn một triệu máy vi tính và cuỗm đi nhiều triệu dollars từ các tài khoản ngân hàng cá nhân trên khắp thế giới.

Tính danh tên tội phạm trẻ măng vẫn còn được cảnh sát giữ kín và người ta chỉ biết anh ta mới 18 tuổi và trên mạng “Internet” có tên gọi là Achill. Cảnh sát coi y là nhân vật “thành đạt” nhất và có trình độ kỹ thuật siêu hạng nhất trong thế giới tội phạm trên mạng  “Internet”.

Cảnh sát cho biết, tất cả các hành động tội phạm của băng “A-team” do Achill đứng đầu đều được thực hiện nhờ một phần mềm đặc biệt và một loại virus độc đáo cho phép thu thập được thông tin về các tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng ghi lại trong máy vi tính của những nạn nhân chẳng may rơi vào “tầm ngắm”.

Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI khẳng  định có tới 1,3 triệu máy vi tính khắp năm châu bị nhiễm loại virus này. Còn tổng số tiền mà băng “A-team” đánh cắp được lên tới con số khó tin là 25 triệu dollars.

Cũng theo tin tức của cảnh sát New Zealand, Achill say mê hành động đột nhập bất hợp pháp máy vi tính của người khác ngay từ khi còn học phổ thông. Y bị bắt tại thành phố Hamilton ở New Zealand. Với tội danh đã phạm, bản án nghiêm khắc nhất đang chờ đợi y có thể là 10 năm tù.

Nhưng Achill không phải là trường hợp hoạt động tội phạm duy nhất thuộc loại này. Trong những năm gần đây, các hành động tội phạm trong lĩnh vực công nghệ cao ngày càng trở nên tinh vi hơn và phổ biến hơn trên khắp thế giới.

Máy vi tính của bất kỳ người nào cũng có thể bị tấn công. Bởi vậy từ ít lâu nay, FBI ra sức khuyến cáo tất cả những ai sử dụng máy vi tính hãy thường xuyên đổi mới hệ thống chống virus của mình và lắp đặt “firewall”.

Theo số liệu của Công ty “Symantes”, số máy vi tính bị nhiễm virus độc hại nhiều nhất là ở Trung Quốc. Gần 29% máy vi tính cá nhân ở quốc gia đông dân nhất này đã bị nhiễm virus và các phần mềm độc hại.

Vị trí thứ hai thuộc về Mỹ: 13% máy vi tính cá nhân ở Mỹ đã kịp bị nhiễm virus và phần mềm độc hại. Và chính Mỹ lại là nước đứng đầu về số lượng (43%) các máy chủ bị hacker sử dụng để khai thác thông tin.

Vũ Việt
Theo Strana.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá