Hacker tàn phá "đế chế" MU theo cách nào?

Hơn 1 ngàn tài khoản bị chiếm đoạt, sự tan rã bất ngờ của các guild hùng mạnh… Sự ra tay của hacker đã tàn phá "đế chế" MU Global và khiến không ít game thủ phải khóc hận.

Những thông tin được tiết lộ từ một hacker trong bài viết này hy vọng sẽ là những bài học xương máu cho những người đang chơi MU và cả những game online khác.

Tháng 3/2004, chỉ hơn nửa năm xuất hiện ở VN, MU Global (Webzen, Hàn Quốc) đã bắt đầu có màu sắc hacker. Rất nhiều tài khoản người chơi bị hack để cướp đồ đạc trong game bằng nhiều cách khác nhau.

Cao điểm cho kiểu chơi game giang hồ này được đánh dấu bằng việc hơn 1 ngàn tài khoản người chơi bị cướp trắng, do đã ngây thơ điền thông tin vào một e-mail giả mạo admin MU Global.

Tác giả của "vụ án" chấn động này tiết lộ: "Lá thư này đã được tôi giả mạo giống 100% từ hình ảnh đến font chữ, địa chỉ IP của Global. Số tài khoản lấy được đến giờ tôi vẫn... chưa đọc hết. Chính tôi cũng thấy lạ là kiểu lừa này tuy cũ và thô thiển nhưng không hiểu sao ngày nào cũng có nạn nhân dính bẫy.

Đến thời điểm này, với 20 ngàn địa chỉ e-mail đang nắm trong tay, tôi cũng có thể sử dụng để hack tài khoản các game online khác vì người chơi thường dùng một hộp mail đăng ký cho nhiều game...". Quả là một tiết lộ rùng mình !

Với những phương thức như cài keyloger, chương trình gián điệp, tạo trang web, e-mail giả... kết hợp với kỹ thuật lừa đảo Social Engineer, hacker đã tàn phá không thương tiếc "đế chế" MU, đặc biệt gây chấn động là những cuộc tấn công vào các guild.

Chẳng hạn như ***COOL*** vốn là một guild cực kỳ hùng mạnh, gồm 18 thành viên với thủ lĩnh là Elf chiến ZzHadezZ. Trong thế giới MU, việc người chơi trong cùng guild mượn item để sử dụng là phổ biến, và ***COOL*** không là ngoại lệ.

ZzHadezZ cũng mượn nhiều item của các thành viên, đồng thời tạo một nhân vật chuyên mua bán để trả nợ cho các item đang mang. Sóng gió bắt đầu khi chủ guild mượn 5 viên ngọc bless của một thành viên trong guild và... quên trả. Rủi thay, thành viên này lại chính là một hacker và món nợ này đã phải trả bằng số bless gấp 18 lần cùng sự tan rã của guild***COOL***.

Lợi  dụng sự bất hòa của một thành viên khác với chủ guild, hacker đã gửi cho anh ta một chương trình để "quậy" các máy tính trong mạng LAN của tiệm net mà chủ guild thường chơi. Chương trình này đồng thời đã giúp mở port (cổng) trên máy gửi e-mail về thông tin của các máy trong mạng, tài khoản người chơi về cho hacker, cài backdoor (giúp hacker xâm nhập vào mạng)...

Sau khi thu thập đủ thông tin cần thiết, cuộc tấn công bắt đầu: hacker đăng nhập bằng tài khoản của nạn nhân và lấy đi số tài sản ảo tương đương 3 triệu VND, đồng thời để lại lời nhắn gợi ý cho chuộc lại.

Vì trong số tài sản đó có 3 món cánh, áo, cung là... đồ mượn nên chủ guild phải chuộc lại bằng mọi giá. Để đáp ứng yêu cầu của hacker, chủ guild đã phải chạy vạy vay mượn ngọc bless, soul khắp nơi. Elf ZzHadezZ không lâu đã trở thành "chúa Chổm", bỏ luôn guild và ***COOL*** chính thức tan rã.

Sự kết thúc của guild Magic !*_*!, thủ lĩnh là NightM*re cũng là một bài học về sự lơ là bảo mật.

Một lần, cả guild đến tiệm net mà tay hacker đang làm để được đổi mật khẩu giúp. Trang web cho phép đổi mật khẩu không cần câu hỏi bảo mật thực tế là một trang web update account. Như vậy, không chỉ password mà cả câu hỏi bảo mật cũng được đổi.

Có nghĩa là toàn bộ tài khoản của số người đã nhờ hacker đổi password giùm đã vô tình được đổi luôn câu hỏi bảo mật. Vậy là hacker thử dùng tính năng tìm lại mật khẩu đã mất cho các tài khoản Magic !*_*!  với cùng một câu hỏi bảo mật và trong 2 phút, cả guild đã thuộc về hacker.

Từ 13h ngày 18/8/2005, phiên bản thử nghiệm (Close Beta) game MU Việt Nam - Xứng danh anh hùng sẽ chính thức phát hành, với 2.000 người chơi được chọn ngẫu nhiên trong tổng số hơn 100.000 lượt người đăng ký.

Phiên bản MU chơi trên máy trạm (MU Client) sẽ được công bố và cho tải về trên trang web http://muonline.vn/download vào ngày 15/8.

Ngày 13/8 danh sách account may mắn được tham gia chơi phiên bản Close Beta sẽ được gửi đến từng người chơi, thông qua địa chỉ e-mail mà họ đã đăng ký trên website MU Việt Nam.

Guild Magic !*_*!  bị hủy diệt, hacker mang các tài khoản có được... tặng bạn bè!

Guild Cuchuoi với thủ lĩnh là tác giả chương trình hack Autokill, cũng có một sự ra tan rã khá bất ngờ sau khi xuất hiện chỉ đúng 1 tuần. Autokill là một chương trình hack có nguồn gốc từ các game thủ phía Bắc có thể giúp người chơi level nhanh mà không cần "đánh đấm" gì.

Sau khi ra đời, guild Cuchuoi được các game thủ ở TP.HCM đặt vào tầm nhắm như một đối thủ cạnh tranh đáng ngại. Sau khi tìm cách cài chương trình gián điệp vào máy của chủ guild, hacker cũng đồng thời tham gia vào guild và "khích tướng" để các thành viên gom hết tài sản vào một tài khoản, biểu hiện sự hùng mạnh của mình bằng các món đồ mang trên người.

Và chỉ chờ 2 nhân vật chủ chốt của guild khoác lên người bộ đồ rồng thuộc loại cao cấp nhất lúc bấy giờ, hacker lập tức ra tay... Guild Cuchuoi sau khi gom góp hết bless để sắm đồ rồng, bị hack và sau đó tài khoản chủ guild cũng bị block nên các thành viên tự tan rã.

Hiện chương trình autokill  đang rất phát triển ở TP.HCM.

Những cuộc tấn công của hacker như trên đã làm các game thủ chân chính chán ngán, người chơi nơm nớp lo sợ sẽ bị "lột truồng" bất kỳ lúc nào. Điều đáng nói là, một bộ đồ hảo hạng trong MU Global lúc cao điểm có thể lên tới 2-3 triệu đồng, cho nên không ít kẻ đã không từ một thủ đoạn nào để hack tài khoản người chơi khác. "Đế chế" MU cứ thế mà bị hủy diệt...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá