Hanet ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đầu phát Karaoke

TP - Vừa qua, tại TP.HCM, Hanet đã giới thiệu công nghệ mới nhất của mình, khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào karaoke với tên gọi AI karaoke.

AI karaoke là giải pháp karaoke thế hệ mới tích hợp công nghệ AI, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người hát. 

Giải pháp mới từ HANET này, dựa trên phần cứng rất mạnh của các hệ thống karaoke kỹ thuật số mà hãng đang bán ra thị trường như BEATX PRO hay PlayX One kết hợp với điện toán đám mây. Thông qua việc gắn thêm thiết bị hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói dưới hình dạng là một chiếc vòng chống lăn cho Micro, trên đó có một bản mạch và một nút bấm để kích hoạt.
Hanet ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đầu phát Karaoke - ảnh 1 Vòng chống lăn khi gắn vào mic, đây là sáng chế độc quyền của Hanet

Khi gắn chiếc vòng chống lăn này vào micro, người dùng sẽ bấm một chiếc phím cứng được tích hợp ở trên, một phần mềm có tên là KAI sẽ xuất hiện trên màn hình ti vi yêu cầu người dùng ra lệnh vào micro để chọn bài.

Phần mềm KAI có thể thực hiện một số tác vụ cơ bản như cho phép người dùng đổi bài hát bằng giọng nói và tìm kiếm nội dung trên các ứng dụng như YouTube hay mạng xã hội dành cho người yêu karaoke Lizks…

Ngoài ra, người dùng cũng có thể ra lệnh cho KAI mở được các bài hát, phim trên YouTube, hay là mở nhạc online trên Sound cloud.

 Với dữ liệu lớn được thu thập và tích hợp trong máy chủ của Hanet, KAI có thể chọn được tất cả các bài hát karaoke hiện nay, đặc biệt nó sẽ học từ từ thói quen của người dùng khi đi hát để đề xuất ra các bài hát yêu thích. Theo ông Võ Đức Thọ, trong thời gian tới, KAI sẽ tiếp tục được nâng cấp và nó sẽ nhớ được giọng của người dùng, khi đó người dùng chỉ cần nói vào mic phần mềm sẽ nhận ra và liệt kê các danh sách bài hay hát để chọn ngay lập tức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá