Hàng chục triệu thuê bao vô danh

TP - Theo phó chánh thanh tra MIC Nguyễn Văn Hùng, số lượng thuê bao chưa đăng ký thông tin còn khá lớn.

Đến hết tháng 11/2008, còn gần 21 triệu thuê bao, trong đó Viettel có trên 5,6 triệu thuê bao; Vinaphone có trên ba triệu thuê bao; Mobifone có trên mười triệu thuê bao, EVN có gần 400 ngàn thuê bao, SPT có trên một triệu thuê bao.

Số lượng sim các đại lý đăng ký sẵn bán cho người sử dụng là rất lớn, có thể dễ dàng mua tại bất cứ điểm bán sim tự do nào. Hơn 50 phần trăm điểm giao dịch vi phạm quy chế đăng ký thông tin cho thuê bao, bán sim đã đăng ký hoặc kích hoạt trước.

Ngoại trừ Mobifone đã cắt 305 thỏa thuận với chủ điểm giao dịch và EVN không có điểm nào vi phạm, ba doanh nghiệp còn lại chưa có biện pháp xử lý nào dù phát hiện được sai phạm của chủ điểm giao dịch.

MIC sẽ chỉ đạo rà soát, lọc các chủ thuê bao đăng ký sử dụng từ 50 sim trở lên nhưng trùng lặp về thông tin (như họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư).

Các chủ thuê bao này sẽ được thay đổi thông tin tại điểm giao dịch trong vòng một tháng. Sau thời gian đó nếu không đăng ký lại thông tin thì đình chỉ cung cấp dịch vụ đối với thuê bao này. Thời gian cuối cùng ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao này chưa đăng ký là 30/5/2009.

Hết ngày 31/12/2009, dừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao sử dụng dịch vụ trước ngày 1/1/2008 không đăng ký thông tin.

Hoàn thiện phần mềm tiếp nhận thông tin thuê bao trả trước nhằm loại bỏ các thông tin đăng ký không đúng quy định, thông tin không ý nghĩa, kiên quyết dừng cung cấp dịch vụ đối với thuê bao trả trước đăng ký thông tin không có ý nghĩa trước ngày 15/4/2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá