'Hàng hiệu' Jaguar XF làm xe tuần tra Cảnh sát

TPO - Sau một năm tuyên bố dự án tung phiên bản đặc biệt Jaguar XF dành cho cảnh sát, những chiếc đầu tiên đã được hãng xe Anh gửi tới cảnh sát giao thông vùng Midlands làm xe tuần tra.

Jaguar Police-spec XF.

Sở cảnh sát Central Motorway Police Group, có nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông tại vùng Staffordshire, Mercia và Tây Midlands, Anh, đã mua bảy chiếc Jaguar bản đặc biệt có tính năng vận hành cao, Police-spec XF, làm xe tuần tra trên các tuyến cao tốc.

Những mẫu thuộc phiên bản này đều sử dụng động cơ Diesel S 3.0 lít tạo công suất 275 mã lực, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu trung bình 6,7 lít/100km và thải khí C02 179 g/km.

Geoff Cousins, giám đốc điều hành Jaguar tại Anh cho biết: "Chúng tôi tự hào khi Central Motorway Police Group chọn Jaguar để bổ sung cho đội xe tuần tra của họ".

Vì là xe tuần tra cảnh sát, nên những mẫu police-spec XF được trang bị thêm hệ thống đèn đa dạng, với hệ thống còi hú gồm 3.600 bóng đèn flash màu xanh cùng hệ thống đèn chạy dọc thân xe, đèn LED nháy trắng ở cản trước, nháy xanh ở hông xe, thêm cả đèn nháy xanh và đỏ ở gầm xe và bảng điều khiển điện tử dành riêng cho cảnh sát có tên gọi 'Police pack'.

Bảy chiếc Jaguar Police-spec XF đã sẵn sàng làm nhiệm vụ trên các tuyến cao tốc tại vùng Midland. Jaguar XF bản thường có giá từ khoảng 30.000 bảng tại Anh.

Nam Hoài
Theo Autocar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá