Hệ Mặt trời thứ hai trong vũ trụ chỉ có ba hành tinh

TPO – Các nhà thiên văn học vừa cho biết, hệ năng lượng Mặt trời thứ hai trong vũ trụ chỉ có ba hành tinh. Đồng thời, đường xích đạo và quỹ đạo bay của hệ mới này tương tự nhau.

Hệ Mặt trời thứ hai trong vũ trụ chỉ có ba hành tinh

> Phát hiện Hệ Mặt Trời ‘song sinh’

Hệ Mặt trời thứ hai trong vũ trụ
Hệ Mặt trời thứ hai trong vũ trụ.

Phát hiện mới này cho thấy, hệ năng lượng Mặt trời này nằm cách Trái đất khoảng 1.000 năm ánh sáng. Nhóm các hành tình của hệ năng lượng Mặt trời mới này cũng được sắp xếp tương tự hệ Mặt trời của chúng ta.

Các chuyên gia thu được kết quả trên nhờ phân tích các điểm trên hành tinh giống mặt trời Kepler-30 và xác định được những điểm tương đồng với hệ Mặt Trời của chúng ta.

Trong hệ năng lượng Mặt trời mới được phát hiện chỉ có ba hành tinh, ít hơn so với tám hành tinh trong hệ Mặt trời của chúng ta.

Một chuyên gia thuộc nhóm nghiên cứu của Mỹ cho biết: “Đường xích đạo của Mặt trời và các quỹ đạo bay của các hành tinh trong hệ Mặt trời mới gần như có nét tương đồng nhau. Đây có thể là kết quả của sự hình thành từ những đĩa khí trong vũ trụ”.

Hình ảnh phân tích hệ Mặt trời thứ hai trong vũ trụ
Hình ảnh phân tích hệ Mặt trời thứ hai trong vũ trụ.

Chuyên gia cũng nói thêm, việc phân tích các hành tinh qua các điểm trên hành tinh giống mặt trời Kepler 30 hiển thị rõ ràng quỹ đạo của ba hành tinh phù hợp với đường xích đạo của ngôi sao trong hệ mới.

Các quỹ đạo được liên kết với nhau, và cũng có một hành tinh sao Mộc bị cô lập.

Hiện nay, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang có kế hoạch khảo sát các hành tinh trong hệ thống năng lượng mặt trời.

Tuấn Vũ
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá