Hiệp hội nghiên cứu Đức tổ chức Hội nghị tại Việt Nam

TPO - Ngày 5/5 tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị về "thúc đẩy Khoa học và Nghiên cứu" do Hiệp hội nghiên cứu Đức (DFG) tổ chức. Hội nghị có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến, Đại Sứ Đức Rolf Schulze và Tổng thư kí DFG Dorothee Dzwonnek.

Tại Việt Nam, việc nghiên cứu khoa học chủ yếu tập trung tại các viện hoặc trung tâm nghiên cứu của nhà nước, trong khi các trường đại học chủ yếu chỉ tập trung vào giảng dạy.

Còn ở Đức, Hiệp hội nghiên cứu Đức (DFG) lại chủ yếu hỗ trợ việc nghiên cứu cơ bản tại các trường đại học, nơi mà việc nghiên cứu và giảng dạy tạo thành một khối thống nhất.

Tại hội nghị này với sự tham gia của giới nghiên cứu và giảng dạy, DFG sẽ giới thiệu và thảo luận về các cơ cấu trong nghiên cứu khoa học và các hình thức hỗ trợ nghiên cứu tại Đức.

Phần đầu của hội nghị sẽ dành cho việc giới thiệu các sáng kiến nghiên cứu xuất sắc nhất của Đức – một cuộc cạnh tranh giữa các trường đại học để có được các cán bộ nghiên cứu giỏi nhất.

Phần thứ hai của hội nghị sẽ dành cho việc giới thiệu sự hợp tác nghiên cứu Đức – Việt và thảo luận giữa các đại diện của các tổ chức hỗ trợ nghiên cứu và các đại diện của giới khoa học với chủ đề "Công ty Đại học – đất dụng võ cho các cá thể sáng tạo đơn độc và các thiên tài tò mò?“. Hội nghị được điều hành bởi chủ tọa là Tổng thư kí DFG, bà Dorothee Dzwonnek.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến, người đồng thời là Chủ tịch Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) và Đại Sứ Đức, Ngài Rolf Schulze sẽ có  bài phát biểu.

Tại Hội nghị, Hiệp hội nghiên cứu Đức (DFG) và Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) sẽ ký thỏa thuận hợp tác với sự đồng tài trợ của các dự án nghiên cứu của Đức và Việt Nam.

Hiệp hội nghiên cứu Đức (DFG)

Hiệp hội nghiên cứu Đức (DFG) là một tổ chức tự quản về nghiên cứu khoa học tại Đức. Hiệp hội hỗ trợ công việc nghiên cứu ở tất cả các lĩnh vực khoa học. DFG được tổ chức như một hiệp hội tư nhân.

Thành viên của Hiệp hội là các trường đại học mạnh về nghiên cứu, các cơ quan nghiên cứu ngoài đại học, các hội khoa học cũng như các viện nghiên cứu khoa học.

Hiệp hội nghiên cứu Ðức (DFG) có đại diện tại Hà  Nội từ năm 2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá