Hình thù lạ nổi trên sân chùa Đông Sơn là bình thường

Đó là ý kiến khẳng định chính thức của ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch ( VHTT&DL ) tỉnh Bắc Giang về hiện tượng nhiều hình thù lạ nổi trên gạch sân chùa Đông Sơn, ở xã Tân Sơn, huyện Lạng Giang, gây xôn xao dư luận trong mấy ngày gần đây.

Người dân kéo đến vì hiếu kỳ. Ảnh : PV

Sở VHTT&DL Bắc Giang cũng khẳng định, những hình thù lạ trên gạch sân chùa Đông Sơn không có gì là kỳ lạ, thần bí và không hề có dấu hiệu của chữ Nho (chữ Hán cổ) như một số người đã nói lúc đầu.

Thực tế, từ ngày 8/3 trở lại đây, các hình thù này ngày càng mờ dần, thậm chí đã mất hẳn trên nhiều viên gạch sân chùa. Những người hiếu kỳ đến xem hiện tượng này cũng đã giảm dần, chủ yếu chỉ còn người từ địa phương khác chưa rõ thông tin của cơ quan chức năng giải thích về hiện tượng này.

Trước đó, đầu tháng 3/2009, chùa Đông Sơn làm thêm sân mới, trên diện tích khoảng hơn 100 m2, lát loại gạch màu đỏ, cỡ 30cm x 30cm, mua từ Công ty cổ phần gạch Tân Xuyên (đóng trên địa bàn xã này).

Sau khi khánh thành xong, từ khoảng gần trưa ngày 7/3, trên nhiều viên gạch lát sân mới làm nổi lên những hình thù lạ màu trắng giữa nền gạch đỏ. Theo một số người dân địa phương, nhiều hình thù này giống như chữ tượng hình hoặc hình những đồng tiền cổ.

 Hiện tượng này đã thu hút rất nhiều người tới xem từ chiều hôm đó. Ngay khi có hiện tượng này, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tuyên truyền, giải thích rõ để người dân hiểu, tránh dư luận không tốt và đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá