Hò hẹn qua mạng: Những cạm bẫy "mạ vàng"

Hắn có tất cả những gì mà một phụ nữ hò hẹn trực tuyến mong ước: cao ráo, sáng sủa, phong cách lịch lãm và rất am hiểu các quán bar, nhà hàng sành điệu.

Hắn nói hắn là bác sĩ, là phi hành gia, thậm chí cả ... điệp viên, dù trên thực tế, hắn chỉ là một sinh viên y khoa suốt ngày bỏ lớp.

Và khi gặp "đối phương", hắn lén bỏ thuốc mê vào rượu của họ để thực hiện hành vi đồi bại. Số nạn nhân của hắn, theo cảnh sát, lên tới gần 10 người.

Jeffrey J. Marsalis, 33 tuổi, sinh sống tại bang Philadelphia, đã bị tòa án kết tội cưỡng hiếp 8 phụ nữ và một vụ kiện khác sắp diễn ra đang chờ hắn tại Sun Valley, Idaho. Nhà chức trách cho biết hắn gặp gỡ phần lớn các nạn nhân của mình thông qua một website hò hẹn trực tuyến nổi tiếng.

Trước tòa, các nhân chứng đều kể lại một câu chuyện giống hệt nhau về một gã Marsalis ăn nói ngọt ngào, êm tai như "đường mật". Mọi chuyện đều diễn ra hoàn hảo trước khi họ quay ra từ nhà vệ sinh hoặc nhận lời uống một ly rượu do hắn ra lấy tại quầy bar. Thế rồi họ ngất đi không biết gì nữa.

Vài tiếng sau, các nạn nhân tỉnh lại thì mới biết họ đang ở nhà Marsali. Cảnh sát cho biết: Một số trường hợp, hành vi phạm tội đã thực hiện xong nhưng cũng có vài vụ nạn nhân tỉnh dậy khi hắn còn đang "hành sự". "Giống như là tôi vừa trải qua một ca phẫu thuật vậy. Cơ thể tôi ở đó và tôi có thể nhận biết được những gì đang diễn ra xung quanh, nhưng lại không thể cử động", một nạn nhân kể lại.

Tuy nhiên, không có nạn nhân nào (phần lớn đều là những phụ nữ thành đạt, có trình độ học vấn cao) đến báo cảnh sát hoặc vào viện khám sau khi chuyện xảy ra. Thay vào đó, cảnh sát chỉ tìm đến họ sau khi thu giữ máy tính của Marsalis vì một vụ án khác.

"Gã này không ngượng ngập chút nào cả. Hắn hoàn toàn tự tin và cung cấp danh tính của mình cho tất cả các nạn nhân", cảnh sát trưởng John Darby cho biết.

Trang web mà Maraslis gặp gỡ các nạn nhân của hắn là Match.com, website hò hẹn trực tuyến hàng đầu hiện nay. Sau nhiều vụ án tương tự, nhiều khách hàng hò hẹn qua mạng đã trở nên ngán ngẩm với các dịch vụ kiểu này và quay trở lại với ông mai bà mối đời thật.

So với loại hình mai mối truyền thống, hò hẹn trực tuyến tiềm ẩn nhiều nguy cơ và rủi ro cao hơn. Nhiều người đã bị đối phương nói dối đủ điều về tuổi tác, ngoại hình, xuất thân để rồi khi gặp ngoài đời mới "té ngửa".

Theo Trọng Cầm 
VietnamNet/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá