Học viện hacker khai trương tại Mỹ

Những hacker tự mày mò, sục sạo trong thế giới ngầm giờ đã có thể đường hoàng đăng ký vào trường Hacker Academy, chính thức hoạt động từ ngày 1/11 với các khóa học về bảo mật thông tin và kỹ năng bẻ khóa.

Nhưng ngôi trường ở Chicago (Mỹ) này không đào tạo tội phạm mạng. Họ muốn tạo điều kiện cho học viên làm quen với những mánh khóe, thủ thuật thâm nhập hệ thống của tin tặc để có thể bảo vệ các tổ chức trong tương lai.

Hacker Academy cung cấp hai chứng chỉ: Hacker hợp pháp và Chuyên gia bảo mật. Tất cả giảng viên trong trường đều đã và đang là hacker.

Bằng cấp của Học viện Hacker được EC-Council - Hội đồng các chuyên gia tư vấn thương mại điện tử quốc tế - công nhận và sẽ trở thành chứng chỉ chuẩn khi các công ty tuyển nhân viên bảo mật.

"Chúng tôi muốn người học tự đột nhập vào hệ thống của chính mình, đào tạo họ suy nghĩ như một hacker, sử dụng các công cụ của những kẻ trong thế giới ngầm và biết cách tự bảo vệ mình", Aaron Cohen, Hiệu trưởng Học viện, cho hay.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia công nghệ thông tin lo ngại rằng đào tạo hacker không khác gì việc vẽ đường cho học viên làm những chuyện bất hợp pháp, bởi không có gì đảm bảo toàn bộ người tham gia đều lương thiện và tránh được cám dỗ.

"Trung bình cứ sau 3 - 4 giờ, Internet lại xuất hiện một nguy cơ tấn công mới. Khi tốt nghiệp, các kỹ năng bạn học được đã quá lạc hậu rồi. Hãy tiết kiệm tiền, đừng đăng ký nhập học", Ronald O’Brien, chuyên gia phân tích của hãng bảo mật Anh Sophos, tỏ ra không hài lòng với sự ra đời của học viện nói trên.

Theo Sophos, các tổ chức trên toàn thế giới đã tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm để khôi phục hệ thống sau khi mạng máy tính của họ bị đánh sập. Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng tiết lộ 313 vụ thâm nhập tại các công ty mà họ ghi nhận trong năm 2006 đã gây thiệt hại 52 triệu USD.

Những lớp học đầu tiên của Học viện Hacker sẽ bắt đầu từ tháng 12 với học phí 3.295 USD.

Theo Vnexpress/Red Herring

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá