Hội nghị về nguồn năng lượng thay thế

Hội nghị quốc tế về thay đổi khí hậu vừa khai mạc tại London. Bộ trưởng Tài chính Anh đọc diễn văn nói sự nóng lên toàn cầu là vấn đề khẩn cấp cần được nhiều quốc gia hợp tác đối phó.

20 quốc gia có mặt tại hội nghị này nhằm tìm các biện pháp đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng, đồng thời tránh làm vấn đề ấm nóng toàn cầu trầm trọng thêm.

Như để nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề thay đổi khí hậu đối với Chính phủ Anh, bài diễn văn khai mạc không phải là của Bộ trưởng Năng lượng hay Môi trường, mà do chính nhân vật quyền lực thứ hai tại Anh, Bộ trưởng Tài chính Gordon Brown đọc.

Ông nhấn mạnh việc kiểm soát thay đổi khí hậu là tiền đề căn bản cho tăng trưởng kinh tế lâu dài, đặc biệt ở tại các nước đang phát triển. Ông nói đây là những nước mà thành tích kinh tế thường bị đánh đổi bởi các ưu tư về môi trường.

Các diễn giả khác tại cuộc họp sẽ có cả Giám đốc điều hành của Cơ quan năng lượng quốc tế, nơi mà gần đây cảnh báo rằng nhu cầu năng lượng toàn cầu và khí thải nhà kính sẽ tăng 60% trong vòng 25 năm tới, trừ phi các công nghệ thải khí thấp có thể được dùng.

Nhiệm vụ của hội nghị lần này là tìm ra các biện pháp hiệu quả nhất để tránh sự dự đoán đó.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá