Honda giới thiệu máy hỗ trợ đi bộ mới nhất

TPO - Nhà sản xuất xe hơi Honda vừa giới thiệu tại Mỹ một loại máy hỗ trợ đi bộ có thể giúp đỡ những người khuyết tật và người cao tuổi.

Honda đã bỏ rất nhiều tiền vào việc nghiên cứu công nghệ rô bốt trong những năm gần đây. Công ty này đã chuẩn bị cho sự ra mắt của thiết bị này tại SAE 2009 (Đại hội các kĩ sư công nghệ ôtô), được tổ trức tại trung tâm Cobo (Detroit – Mỹ) từ ngày 20 đến ngày 23 tháng 4.

Các thiết bị hỗ trợ người đi bộ đã được Honda nghiên cứu phát triển từ 10 năm nay, nguyên tắc hoạt động của nó tương tự như công nghệ mà Honda đã áp dụng thành công để sản suất người máy Asimo rất nổi tiếng của hãng này.

Thiết bị hỗ trợ bước đi được chế tạo, nhằm mục đích giúp đỡ những người gặp sự cố trong khi đi bộ do các cơ bắp bị thoái hóa. Người sử dụng chỉ việc đeo thiết bị nặng khoảng 2,7 kg này lên xung quanh hông và bắp chân, thông tin về chuyển động sẽ được một mắt thần ghi lại sau đó chuyển vào máy tính để tính toán sự hỗ trợ cần thiết cho họ.

Tất nhiên là cả những người mất khả năng đi bình thường hay những kẻ lười biếng đều cần tới phát minh này. Honda dự kiến sẽ công về ngày phát hành cũng như chi tiết giá cả của thiết bị hỗ trợ đi bộ trong một thời gian ngắn nữa.

Dung Nguyễn – Cường Cao
Theo Techradar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá