Hợp tác giữa Cisco Systems và Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Cisco Systems long trọng khánh thành “Phòng thí nghiệm Hợp tác và Phát triển Công nghệ mạng”.

Phòng thí nghiệm được tài trợ bởi Cisco Systems sẽ được Học viện mạng Bách khoa (ĐHBK HN) triển khai và điều hành. Phòng thí nghiệm được thành lập dựa trên kết quả hợp tác giữa trường ĐHBK HN và tập đoàn Cisco Systems trong dự án hợp tác nghiên cứu về  truyền thông mạng nằm trong Chương trình nghiên cứu cùng các trường đại học (URP - University Research Program) của Cisco Systems. 

Đây là lần đầu tiên chương trình URP được Cisco Sytems triển khai tại Việt Nam.

URP là chương trình được Cisco Systems triển khai toàn cầu, phối hợp với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới để nghiên cứu các vấn đề thực tiễn về công nghệ truyền thông mạng.

Chương trình nghiên cứu đầu tiên mà Học viện mạng Bách khoa hiện đang hợp tác nghiên cứu với Cisco Systems thực hiện tại “Phòng thí nghiệm Hợp tác và Phát triển Công nghệ mạng” là một dự án về an ninh mạng mang tên HoneyPot.

Hiện tại, ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, HoneyPot mới chỉ được nghiên cứu tại một trường ĐH của Đài Loan, ĐHBK HN là sự lựa chọn thứ hai của Cisco Systems ở khu vực này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá