HP 'tấn công' lĩnh vực dịch vụ nhạc số

TPO - Hewlett-Packard (HP)- nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, mới cho ra mắt dịch vụ nhạc số tại một số thị trường chủ chốt ở Châu Âu.

Hãng kỳ  vọng sẽ thu được nguồn lợi nhuận tiềm năng từ nhiều loại dịch vụ tải nhạc mới.

Dịch vụ MusicStation sẽ được sẽ được cài sẵn trong 16 mẫu máy tính của HP, những mẫu máy này được bán trên các thị trường Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy  Điển, Thụy Sỹ…

Dịch vụ nhạc số  này được hãng nhạc số Omnifone của Anh phát triển và quản lý. HP cho biết, dịch vụ này sẽ hoạt động tương tự với dịch vụ Rhapsody của hãng truyền thông RealNetworks tại Mỹ.

Những dịch vụ âm nhạc mới ra đời đã giúp đẩy mạnh doanh thu từ nhạc số, tăng 12%  so với năm 2008, đạt mức 4,2 tỷ USD – Theo Hiệp hội công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI).

“Là nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới, HP có cơ hội lớn để trở thành đối thủ “xứng tầm” với dịch vụ nhạc số iTunes của Apple do phạm vi hoạt động của hãng”, ông Rob Lewis, Giám đốc điều hành của Omnifone cho biết.

Hiện tại, iTunes của Apple đang là dịch vụ nhạc số đứng đầu thị trường âm nhạc.

Người dùng sẽ phải trả khoảng 10 euro (khoảng 14,13 USD) mỗi tháng để có thể sử dụng tất cả các bản nhạc trong dịch vụ của HP. Người dùng có thể sử dụng thử miễn phí dịch vụ trong vòng 14 ngày.

Tại thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi, HP đã bán được khoảng 20 triệu chiếc máy tính cá nhân trong năm 2009.

Huy Nghĩa
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá