HP - Nokia: Sáng kiến Mô hình Di động mới

(TPO) Giải pháp do HP và Nokia cùng phát triển thúc đẩy việc chuyển hoá các văn giấy tờ, cải thiện chất lượng dữ liệu, với việc vận hành đơn giản và chi phí thấp.

Với phương thức mới nhằm giúp tiếp cận và trao đổi dữ liệu mới tại hiện trường hay  trên đường phố, Sáng kiến Mô hình Di động cho phép người dùng tạo tài liệu và thu thập các dữ liệu qua các thiết bị di động, sau đó chuyển chúng tức thời tới bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp - Nơi dữ liệu có thể được lưu trữ, chia sẻ và in ấn.

Nhờ việc sử dụng công nghệ này, các doanh nghiệp và các tổ chức công quyền có thể tăng cường tiếp cận tới các dữ liệu quan trọng cũng như giảm được chi phí kinh doanh có liên quan đến việc quản lý dữ liệu. Cả hai ưu điểm này dều là mục tiêu của Chiến lược Doanh nghiệp Thích ứng của HP nhằm hỗ trợ khách hàng đồng bộ hóa công việc kinh doanh với công nghệ thông tin, bắt nhịp với mọi thay đổi. 

Giải pháp này đưa ra một nhu cầu thiết yếu cho các khách hàng là doanh nghiệp và khối chính phủ với mong muốn được hỗ trợ khả năng kết nối công việc giấy tờ truyền thống với thiết bị di động.

Theo thống kê của Infotrends/CAP Ventures, về cơ bản, mỗi năm các doanh nghiệp trên thế giới sử dụng hơn 150 tỷ loại văn bản, giấy tờ khác nhau. Bằng việc kết hợp công nghệ in ấn theo yêu cầu của HP với giải pháp tự động hóa công việc giấy tờ qua các thiết bị di động Nokia và bút viết kỹ thuật số Nokia, sự hợp tác đôi bên này đã đem đến một giải pháp toàn diện nhằm giải quyết vấn đề hiệu quả kém và chi phí cao với quy trình xử lý tài liệu theo kiểu thủ công trước đây.

Ngài Eric Chaniot - Phó chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc bộ phận Công nghệ Bút và Giấy Kỹ thuật số của HP, cho biết: “Nhiệm vụ của HP là nâng cao cách thức sử dụng văn bản một cách thông minh hơn bằng việc thu hẹp khoảng cách giữa thế giới kỹ thuật số với các văn bản giấy tờ. Bằng việc kết hợp thế mạnh của Nokia trên thị trường di động với công nghệ của HP về in ấn và bút kỹ thuật số, chúng tôi đang đem đến cho khách hàng khả năng chuyển tải các công việc giấy tờ sang các quy trình di động kỹ thuật số thực thụ”.

Sáng kiến kết hợp này thể hiện ý tưởng giải pháp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin bảo mật cho các ngành công nghiệp cần sự chính xác và kịp thời trong việc chuyển tải dữ liệu: y tế, bảo hiểm, an ninh công cộng và dich vụ hiện trường.

Ví dụ: các nhà cung cấp dịch vụ an ninh công cộng như dịch vụ cấp cứu có thể sử dụng Sáng kiến Mô hình Di động để lưu thông tin của bệnh nhân của một vụ tai nạn  và chuyển tải chúng ngay tới các bệnh viện và trung tâm cấp cứu.  Hoặc, một nhà bảo hiểm có thể chuyển thông tin của các vụ khiếu nại một cách trực tiếp từ hiện trường.

Ông Jukka Hieta - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Kinh doanh Thiết bị Di động của Nokia - cho biết: “Giải pháp tự động hóa của HP và bút kỹ thuật số của Nokia là một sự kết hợp hoàn hảo. Các giải pháp bút kỹ thuật số đang trở nên phổ biến, và dễ dàng cho việc chỉnh sửa và in ấn, cũng như gửi các thông tin ngay lập tức qua mạng không dây tới hệ thống của Cty”.

Các sản phẩm của Sáng kiến Mô hình Di động

· Công nghệ thiết kế kỹ thuật số HP (HP Digital Layout Designer): Chuyển đổi các dạng tài liệu hiện tại của khách hàng thành các dạng tài liệu “thông minh” qua công nghệ kỹ thuật số. · Trình điều khiển máy in kỹ thuật số HP (HP Digital Paper Printer Driver): Thực hiện các công việc in ấn tài liệu kỹ thuật số hóa trên tiêu chuẩn của máy in HP, in ấn theo yêu cầu của khách hàng. · Bút kỹ thuật số Nokia (Nokia Digital Pen): Được sử dụng cùng với các tài liệu “thông minh’ được in bằng máy in HP, sử dụng như bút bi thông thường. Chúng kết nối với thiết bị di động Nokia dựa trên công nghệ không dây Bluetooth khi người dùng hoàn thành một tài liệu. Loại bút này thích hợp với mọi máy Nokia công nghệ Bluetooth (ngoại trừ máy Nokia 8910 và Nokia 8910i). · Bộ phận điều khiển dịch vụ HP (HP Service Controller): Kết nối thông qua GPRS với bút kỹ thuật số Nokia được coi là máy chủ quản lý người dùng, bút kỹ thuật số, tài liệu và dịch vụ bảo mật. · HP Digital Paper SDK: Cho phép khách hàng tạo các dịch vụ mạng để thực hiện các dạng dữ liệu bằng bút kỹ thuật số và gửi tới khách hàng theo định dạng chuẩn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá