IBM, IDUG phát động Cuộc thi "Tìm kiếm Siêu sao XML”

IBM và IDUG®, (International DB2 User Group – Nhóm Người dùng phần mềm DB2 Quốc tế) công bố cuộc thi toàn cầu đầu tiên nhằm tìm kiếm lập trình viên phần mềm thế hệ mới.

Với tên gọi “Cuộc tìm kiếm Siêu sao XML” cuộc thi mở rộng cho tất cả các đối tượng là sinh viên đại học, giảng viên và các lập trình viên chuyên nghiệp tại Trung Quốc, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi là dịp để những người tham gia kiểm tra kiến thức và kỹ năng liên quan đến XML (eXtensible Markup Language) cũng như các công nghệ cơ sở dữ liệu khác.

20 năm trước, Bộ phận Nghiên cứu của IBM (IBM Research) đã phát minh ra công nghệ cơ sở dữ liệu quan hệ để phát triển những chương trình phần mềm cơ sở dữ liệu thương mại vào đầu thập kỷ 80. IBM vẫn tiếp tục đầu tư và dẫn đầu trong việc đưa ra những sáng tạo quan trọng về công nghệ máy chủ dữ liệu như phần mềm DB2. DB2 có pureXML hỗ trợ cung cấp một luồng thông tin thông suốt cho dữ liệu XML và  dữ liệu quan hệ, mà hoàn toàn không phụ thuộc vào định dạng, nền tảng hoặc vị trí của dữ liệu.

Một phần khu vực ASEAN, bao gồm Việt nam, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Singapore, chính là khu vực thứ 3 tổ chức cuộc thi này, sau Bắc Mỹ và Châu Âu. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia rất nhiệt tình của sinh viên, giảng viên và cộng đồng lập trình viên chuyên nghiệp ở tất cả các quốc gia .

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi và tự do cho mọi đối tượng đã có hoặc chưa có kiến thức và kinh nghiệm về XML hay quản trị cơ sở dữ liệu. Do đó, cuộc thi sẽ mang lại cho những người tham dự cơ hội để tìm hiểu về công nghệ này, những kiến thức cần thiết cho nền kinh tế toàn cầu hiện nay mà trong đó việc sử dụng thông tin đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao cơ hội việc làm trong ngành công nghệ thông tin.

Cuộc thi là một sáng kiến do IBM và IDUG – Tổ chức người sử dụng độc lập do các chuyên gia về quản trị dữ liệu -  đề ra. Nhiệm vụ của IDUG, và ở một chừng mực nào đó cũng là tôn chỉ của tổ chức này, là hỗ trợ người sử dụng dòng sản phẩm DB2 thông qua các dịch vụ và đào tạo. Cuộc thi bao gồm nhiều phần thi nhỏ như: Khám phá Video, Câu hỏi trắc nghiệm và Lập trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá