IE 7 sẽ tự động cập nhật

Hãng phần mềm Microsoft vừa cho biết, họ sẽ phát hành phiên bản tiếp theo của trình duyệt Internet Explorer tới tay khách hàng qua dịch vụ Cập nhật tự động.

Trang web về IE của Microsoft.

Tuy nhiên, hãng này cũng sẽ đưa ra một công cụ để giúp các doanh nghiệp bỏ qua công đoạn này đối với các máy tính trong mạng nội bộ của họ.

Ông Gary Schare, giám đốc phụ trách sản phẩm IE của Microsoft cho biết, hãng này dự kiến sẽ phát hành phiên bản chính thức của trình duyệt IE 7 vào quý 4/2006 và ngay sau đó nó sẽ được phân phối qua dịch vụ Cập nhật tự động (AU).

Mặc dù việc phân phối phần mềm qua AU thường tự động gửi dữ liệu tới máy tính của người dùng mà không cần bất cứ sự tương tác nào, nhưng Microsoft vẫn sẽ cho phép người dùng được lựa chọn có sử dụng IE 7 hay không.

Điều này cũng tương tự như cách mà Microsoft đã sử dụng khi phát hành bản nâng cấp bảo mật Service Pack 2 cho Windows XP, trong đó bao gồm cả phiên bản IE 6.

Khi bản IE 7 được đưa tới máy tính của một người dùng qua dịch vụ AU, dịch vụ này sẽ hỏi người dùng xem họ có muốn cài đặt nó hay không và họ muốn cài đặt nó ngay lập tức hay sau đó.

Ông Schare nói: "AU được thiết kế để cập nhật những bản nâng cấp bảo mật quan trọng và đảm bảo độ tin cậy, nhưng khi những bản cập nhật này có những tính năng mới và quan trọng, chúng tôi không thể tự cài đặt chúng nếu không được người dùng chấp nhận".

Do các khách hàng doanh nghiệp thường có cách riêng để cập nhật các máy tính trong mạng của công ty, hãng Microsoft sẽ phát hành một "bộ chặn" miễn phí cho phép những doanh nghiệp này tắt tính năng cập nhật IE 7 qua AU trên các máy tính trong mạng của mình.

Ông Schare nói: "Bộ công cụ này có thể quản lý và thiết lập cho các máy tính trong mạng không nhận về bản nâng cấp trình duyệt".

IE 7 cũng sẽ được đưa lên trang chủ IE của hãng Microsoft để người dùng tải về miễn phí, tương tự như cách mà hãng này phân phối bản thử nghiệm phiên bản trình duyệt mới này. Phiên bản IE 7 hiện nay là bản thử nghiệm (beta) thứ 3.

Trong số các tính năng mới được bổ sung thêm vào IE 7 bao gồm việc tích hợp hỗ trợ các nguồn tin RSS, khả năng duyệt web theo thẻ (tab) và những cải thiện về bảo mật, trong đó có cả một bộ lọc chống lừa đảo.

Theo Nhân Dân/PC World

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá