In nội dung file trong thư mục

TPO - Với Print Folder bạn có thể tạo ra một danh sách tên file chỉ trong nháy mắt. Bạn cũng có thể chỉ cần vài giây để tạo ra một list nhạc cho đĩa MP3. Chương trình Print Folder tải tại http://tinyurl.com/68bjzx.

Sau khi tải về và cài đặt, muốn in danh sách các file trong thư mục nào, bạn nhấp chuột phải lên nó rồi chọn PrintFolder, ngay lập tức một danh sách các file trong đó sẽ được liệt kê. Sau đó, nhấn Ctrl + S hoặc bấm lên biểu tượng.

Mục Type of File, bạn chọn là Rich text format, sau đó đặt tên cho file rồi nhấn Save để lưu lại. Khi đó, tất cả những file và thư mục con trong thư mục lớn sẽ được liệt kê để bạn tham khảo. 

Để tùy chọn in thêm những chi tiết khác liên quan đến file, bạn vào thẻ Options > Edit > Include fileinfo. Trong này chứa một loạt các chi tiết để bạn in thêm cho mỗi file, chẳng hạn như chọn Filename (%FNAM) để in thêm tên file, Extension (%FEXT) để in thêm tên phần mở rộng của file, Size (%SIZE) để hiển thị kích thước file, Number (%NUMB) để liệt kê file theo số thứ tự.

Thẻ Format output là các tùy chọn lưu file danh sách, bạn có thể chọn Normal mặc định của chương trình hoặc những định dạng khác tùy nhu cầu. Thẻ Include filetime chứa các tùy chọn Date (%DATE) để biết ngày tạo ra file; Time (%TIME) là thời gian file được tạo ra.

Thẻ MP3-info (ID3) chứa các thông tin hữu ích cho việc tạo list cho CD nhạc MP3 như Title (%MP3_TIT)- tên bản nhạc, Artist (%MP3_ART) để in thêm tên ca sĩ hoặc tác giả... Muốn in thêm phần nào, đánh chọn vào nó rồi bấm OK để lưu lại.

Trong mục Sort by, bạn có thể chọn sắp xếp các file theo tên, theo kích thước, phần mở rộng... tùy nhu cầu sử dụng. Bấm Ascending để chọn xếp theo thứ tự tăng dần hoặc Descending để xếp theo thứ tự giảm dần. Dòng Max column size chứa các tùy chọn để mở rộng kích thước của cột hiển thị thông tin. Bạn nên chọn số 100 để có thể hiển thị hết nội dung thông tin liên quan đến các file.

Mục More Options, chứa các tùy chọn cao cấp hơn với các mục đích sử dụng cao hơn. Chẳng hạn, bạn đánh chọn Ignore empty.folders để tránh in tên của các thư mục rỗng, Include folder header để in thêm tên đầu đề của thư mục, hoặc TreeView mode để sắp xếp danh sách theo dạng cây thư mục...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá