Intel bị tổng tấn công bằng dự án 'super CPU'

TPO - Nhằm đánh bại đối thủ lớn của mình, 7 hãng sản xuất vi xử lý của Nhật đã bắt tay cùng chế tạo một siêu CPU.

Super CPU sẽ được hoàn thành vào năm 2012

“Super CPU” được bảo trợ bởi bộ kinh tế, thương mại và công nghiệp với số vốn ban đầu khoảng 3-4 triệu đô, với mục đích nhằm liên minh các nhà sản xuất trong nước, thay đổi tình trạng chiếm lĩnh thị trường của Intel.

Kế hoạch hợp tác này có sự tham gia của Fujitsu, Toshiba, Panasonic, Renesas, NEC, Hitachi và Canon.

Các công ty này sẽ kết hợp những công nghệ tiên tiến nhất của mình để sản xuất ra một loại CPU chạy bằng năng lượng mặt trời, lượng điện tiêu thụ phụ thuộc vào số dữ liệu được xử lý.

Dự kiến được hoàn thành vào năm 2012, CPU mới này sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 30% điện năng so với CPU thông thường và có khả năng kết nối với tivi, máy quay kĩ thuật số và các thiệt bị khác.

Hironori Kasahara, trưởng nhóm nghiên cứu cho hay trong giai đoạn đầu, các nhà sản xuất sẽ nghiên cứu và chế tạo độc lập. Sau đó một nhóm tiến sĩ sẽ kiểm tra và nghiên cứu chế tạo ra loại CPU tốt nhất và tích hợp pin năng lượng mặt trời.

Hành động này được coi là một bước tiến mới của các nhà sản xuất chip Nhật Bản nhằm chiếm lĩnh thị trường trong bối cảnh nền kinh tế đang dần hồi phục và nhu cầu thị trường có xu hướng tăng lên.

Dung Nguyễn - Cường Cao
Theo Softpedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá