Intel “bon chen” thị trường vi xử lý cho smartphone

TPO - Thứ ba vừa qua, Intel chính thức ra mắt bộ vi xử lý Atom dành cho điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet) - thị trường đang ngày càng khởi sắc với những đối thủ lớn đối với Intel.

Intel “bon chen” thị trường vi xử lý cho smartphone

Trước đó, được biết đến với tên mã Moorestown, bộ vi xử lý Atom Z6 được xem là “chiến binh tiên phong mở đường” cho cuộc chinh phạt của những bộ vi xử lý của Intel trên thị trường smartphone - Pankaj Kedia, Giám đốc Intel phân hiệu Ultra Mobility Group phát biểu.

Trước kia, bộ vi xử lý Atom chủ yếu sử dụng trong các máy tính xách tay mini netbook, cho tới hiện giờ, Intel vẫn đang “thống lĩnh” thị trường dồi dào này.

Đặc biệt, Atom Z6 giúp tiết kiệm trong việc tiêu thụ điện năng, thử nghiệm trên Blackberry, Z6 có thời gian chờ lên tới 10 ngày, thời gian hoạt động như truy cập web, xem video, nghe nhạc, vào khoảng năm tiếng.

Có được lợi thế này, bởi lẽ Z6 được chắt lọc những thế mạnh về sản phẩm vốn có của Intel - hiệu suất hoạt động vượt trội để chạy một số lượng lớn và đầy đủ các ứng dụng Internet đa phương tiện phong phú, một loạt các phần mềm và khả năng xử lý đa nhiệm dễ dàng.

Atom Z6 cho tốc độ xử lý từ 1.5 GHz đến 1.9 GHz, hỗ trợ kết nối Wi-Fi, 3G, WiMax và có thể trình diễn video độ phân giải 1080p và quay video 720p.

Tuy nhiên, Intel chưa nhận được hợp đồng nào từ các nhà sản xuất smartphone hứa hẹn sẽ sử dụng bộ vi xử lý Atom Z6.

Huy Nghĩa
Theo Cnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá