Intel hoàn tất bộ sản phẩm phần cứng nền tảng máy chủ 64 bit

Intel đã thêm vào bộ sản phẩm 64-bit một phần cứng nền tảng để nâng tốc độ ứng dụng, cải thiện thời gian sẵn sàng của máy chủ và có khả năng quản lý các bộ dữ liệu lớn, giảm chi phí vận hành.

Intel Việt Nam đã chính thức giới thiệu tới thị trường trong nước nền tảng hệ thống máy chủ đa xử lý hỗ trợ khả năng điện toán 64 bit này. Được nhắm vào thị trường doanh nghiệp trung bình, các phần cứng nền tảng này bao gồm 1 chipset và 5 bộ xử lý mới dành cho máy chủ chạy bốn bộ xử lý hoặc nhiều hơn.

 Phần cứng nền tảng mới, có tên mã Truland, bao gồm bộ xử lý 64-bit Intel® Xeon™ MP (đa xử lý) và chipset Intel® E8500t. Được thiết kế cho công nghệ lõi kép, chipset mới sẽ giúp khách hàng chuẩn bị cho sự chuyển đổi sắp tới sang các công nghệ đa lõi và các phát kiến mới như Intel® Virtualization Technology.

Lần đầu tiên trong tất cả phần cứng nền tảng máy chủ đa bộ xử lý, Intel kết hợp các công nghệ bộ nhớ mở rộng, chuyển mạch theo yêu cầu như Intel® Extended Memory 64 Technology, PCI Express, bộ nhớ DDR2-400  và Demand Based Switching với công nghệ tăng tốc độ xử lý. Nói chung, các công nghệ này giúp mở rộng khả năng đánh địa chỉ bộ nhớ, tăng tốc độ xử lý và cải thiện độ ổn định. 

Bộ xử lý  Intel Xeon MP 64-bit có nhiều lợi thế giá/tốc độ đối với các ứng dụng doanh nghiệp cỡ trung bình như quản lý chuỗi cung cấp, quản lý nguồn lực doanh nghiệp, quản trị quan hệ khách hàng, cơ sở dữ liệu kinh doanh vừa và nhỏ.

Phần cứng nền tảng bổ sung bộ xử lý Intel Xeon cho các máy chủ chạy bộ xử lý kép - nhắm vào các ứng dụng như máy chủ web và email – và bộ xử lý Intel® Itanium®  nhắm vào các máy chủ độc quyền và máy chủ RISC chạy các ứng dụng như cơ sở dữ liệu lớn và cần tốc độ điện toán cao. 

Các phần cứng nền tảng mới đã sẵn sàng để tận dụng mạng phần mềm Intel® Software Network mà Intel công bố ngày hôm nay.  Intel Software Network cung cấp các công cụ phát triển, đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp và các công ty phần mềm độc lập đang xây dựng các ứng dụng 64-bit, các kiến trúc đa lõi và các công nghệ phần cứng Intel. Các thông tin thêm về mạng và cách tham gia có tại www.intel.com/software.

Bộ xử lý nền tảng Intel Xeon MP 64-bit có tốc độ cao hơn bộ xử lý Intel Xeon MP thế hệ trước 70% trên tất cả các ứng dụng doanh nghiệp và khoa học.  Phần cứng này đang có trên thị trường với bộ nhớ đệm cấp 3 lên tới 8MB, một bộ nhớ khá lớn để cải thiện được tốc độ xử lý.

Chipset Intel E8500 có bus độc lập kép  667 MHz và được thiết kế với băng thông hệ thống 10.6GBs, nhiều hơn ba lần so với băng thông thế hệ trước. Đặc tính này cộng với nhiều tính năng mới khác sẽ tạo ra các bộ xử lý lõi kép sắp ra đời Intel Xeon  MP trong đó có “Paxville” theo kế hoạch sẽ được tung ra trong quý một năm  2006. 

Một loạt hệ thống chạy bộ xử lý Intel Xeon MP 64-bit từ máy chủ phiến mỏng 4 bộ xử lý, các máy chủ cỡ nhỏ đến các hệ thống chạy 32 bộ xử lý cũng sẽ được các nhà sản xuất hàng đầu trên khắp thế giới tung ra, trong số này có thể kể đến: Egenera, Dell, Fujitsu, Fujitsu Siemens, HCL Infosystems, HP, Hitachi, IBM, Kraftway, Langchao, Lenovo, NEC, Maxdata, Samsung, Stratus, Supermicro, Tyan, Toshiba, Unisys và Wipro. Bên cạnh đó, Intel hiện có kế hoạch đưa bộ xử lý  Intel Xeon MP dành cho máy chủ nhỏ tới các nhà tích hợp sản phẩm và xây dựng hệ thống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá