Intel hợp tác cùng CMS sản xuất máy tính xách tay

TPO - Tuần qua, hai vị Phó chủ tịch tập đoàn Intel đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất máy tính CMS thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC với cam kết : Cùng phát triển máy tính xách tay Việt Nam với tập đoàn này.

Ông Sean Maloney, Phó chủ tịch thường trực tập đoàn Intel tại nhà máy của CMS.

Ngày 4/6, ông Tom Kilroy, Phó Chủ tịch tập đoàn Intel đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất máy tính CMS. Tiếp đó ngày 8/6, ông Sean Maloney, Phó chủ tịch thường trực của tập đoàn Intel cũng đã đến thăm và làm việc tại đây. Cùng đi với 2 vị phó chủ tịch có các quan chức cao cấp của Intel tại khu vực và Việt Nam.

Ông Tom Kilroy cho biết, Intel đặc biệt quan tâm đến kế họach tập trung cho máy tính xách tay (MTXT) của CMS với kế họach tham vọng là tăng trưởng 500% trong năm 2007 và trở thành TOP 3 nhà cung cấp MTXT tại Việt Nam những năm tới.

“Một trong những ưu tiên quan trọng của Intel là hỗ trợ các công ty như CMS phát triển thành công máy tính xách tay. Intel mong muốn nhìn thấy vị trí của máy tính xách tay Việt Nam giống như máy tính để bàn hiện nay trên thị trường. Intel cam kết sẽ dành nhiều nguồn lực cụ thể và đáng kể để cùng các đối tác Việt Nam thực hiện sứ mạng quan trọng này.” Ông Sean Maloney nói.

Bên cạnh đó, 2 bên đã nhất trí coi việc đẩy nhanh các công nghệ mới nhất của Intel ra thị trường, tận dụng hiệu quả các hỗ trợ của Intel về: Công nghệ, kỹ thuật, quỹ marketing là những nhân tố quan trọng giúp CMS thành công với mảng thị trường máy tính xách tay.

Thị trường MTXT tại Việt Nam đang tăng trưởng ở mức 3 con số hàng năm. Nhờ những tiến bộ công nghệ mà giá thành MTXT ngày càng tiến sát đến giá máy tính để bàn. Với những tiện ích hơn hẳn về diện tích sử dụng, khả năng di chuyển, truy cập không dây và đặc biệt giá cả đang giảm nhanh chóng, xu thế lựa chọn MTXT cho máy tính để bàn ngày càng rõ nét.

CMS là công ty tiên phong phối hợp với Intel phát triển máy tính xách tay Việt Nam chuẩn bị cho xu hướng thay thế máy tính để bàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá