Intel sớm đưa ra các nền tảng máy chủ lõi kép công nghệ siêu phân luồng

Intel công bố sẽ thúc đẩy nhanh hơn nữa sự có mặt của các bộ vi xử lý đa lõi sử dụng Công nghệ Siêu phân luồng Intel® Xeon™ và Intel Xeon MP.

Các bộ vi xử lý mới này sẽ giúp nâng cao độ nhạy bén, tốc độ xử lý và khả năng xử lý đa tác vụ của các hệ thống máy chủ thông qua việc cho phép các phần mềm quản lý thông tin với tận 4 “bộ não” trên mỗi bộ vi xử lý.

Ngoài ra, Intel đã bắt đầu một chương trình đánh giá rộng khắp hàng ngàn các nền tảng lõi kép dành cho các nhà phát triển phần mềm và các khách hàng doanh nghiệp.

 Dự kiến trước đây là đến năm 2006, nhưng Intel hiện nay đang lên kế hoạch giới thiệu bộ vi xử lý lõi kép Intel Xeon MP có tên mã là Paxville cho các hệ thống máy chủ có từ 4 bộ vi xử lý trở lên vào cuối năm 2005. Bộ vi xử lý Paxville sẽ mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn 60% so với các thế hệ trước đây và sẽ sử dụng chipset Intel® E8500 vừa được giới thiệu hồi đầu năm nay vốn được thiết kế nhằm tăng cường hiệu suất hoạt động của các bộ vi xử lý lõi kép.

Đối với các hệ thống máy chủ sử dụng 2 bộ vi xử lý, Intel dự định sẽ cho xuất xưởng một bộ vi xử lý lõi kép Intel Xeon cao cấp có tên mã là Paxville DP trong năm 2005. Bộ vi xử lý Paxville DP sẽ cải thiện tới 50% hiệu suất hoạt động so với các thế hệ trước đó và sẽ sử dụng chipset Intel E7520.

Cả bộ vi xử lý Paxville 64bit lẫn bộ vi xử lý Paxville DP đều sử dụng Công nghệ Siêu phân luồng, cho phép một bộ vi xử lý lõi kép đơn nhất có thể xử lý bốn luồng dữ liệu cùng một lúc. Các nền tảng này cũng sẽ được tích hợp các tính năng bảo mật tăng cường như Execute Disable Bit và công nghệ quản lý điện năng tiêu thụ cải tiến với công nghệ Demand Based Switching.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá