Intel tăng vốn đầu tư vào Việt Nam lên tới 1 tỷ USD

TP - Hôm qua (10/11), tại TPHCM, tập đoàn Intel chính thức công bố quyết định tăng vốn đầu tư tại Khu công nghệ cao TPHCM (SHPT) từ 300 triệu USD lên 1 tỷ USD.

Ông Phạm Chánh Trực -Trưởng BQL SHPT trao quyết định tăng vốn đầu tư cho Tập đoàn Intel trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo Nhà nước và TPHCM
Theo đó, diện tích nhà máy lắp ráp và kiểm định chíp bán dẫn của Intel tại SHPT được nâng lên thành 46.000m2 (gấp hơn 3 lần diện tích ban đầu).

Phát biểu tại buổi lễ trao giấy phép tăng vốn đầu tư cho Intel Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Việt Nam là đối tác tin cậy của các quốc gia, và Việt Nam xem đầu tư nước ngoài là một bộ phận hữu cơ, cấu thành nền kinh tế nước nhà”.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh: “Có 3 lý do để Intel thành công tại Việt Nam. Đó là, Việt Nam có sự tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định; Việt Nam đã hội nhập với thế giới và Việt Nam có nền chính trị ổn định…”.

Ông Brian Krzanich - Phó chủ tịch Tập đoàn Intel cho biết, đây là nhà máy thứ bảy của Intel và là nhà máy có quy mô lớn nhất trong hệ thống lắp ráp và kiểm định của Intel trên toàn cầu. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất năm 2009 và sẽ sử dụng trên 4.000 lao động.

Tháng 2/2006, Intel công bố quyết định đầu tư tại SHPT 300 triệu USD và hiện nay đã nâng lên 1 tỷ USD, trở thành dự án đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam cho đến thời điểm này.

Gần đây Intel cũng đã công bố quyết định đầu tư chiến lược vào FPT- một Cty hàng đầu lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Marine nói: “Mỗi sự kiện đã tạo nên những tiếng vang trên thương trường thế giới. Nhưng tất cả là những dấu hiệu rõ ràng rằng, Việt Nam đang dần trở thành đích đến đầy tiềm năng của những nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ công nghệ cao, và đó là điểm báo hiệu tương lai của Việt Nam hướng đến nền sản xuất công nghệ”.

Ông Brian Krzanich cho biết, sở dĩ Intel quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam, ngoài những lý do tăng trưởng kinh tế và ổn định chính trị tại Việt Nam, còn do Việt Nam có đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, không ngừng được đào tạo và môi trường đầu tư cũng không ngừng được cải thiện.

“Việc mở rộng diện tích nhà máy tại Việt Nam sẽ giúp Tập đoàn Intel đạt được hiệu quả cao hơn để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng”- Ông Brian Krzanich nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá