Internet quyết định bước ngoặt cuộc đời

Gần một nửa người dùng Internet tại Mỹ thường xuyên vào mạng mỗi khi cần quyết định những việc trọng đại, chẳng hạn như tìm trường đại học cho con hay mái nhà mới để ở.

Ảnh prmicro.com

Theo cuộc nghiên cứu mới nhất của Dự án Pew Internet and American Life, rõ ràng là Internet ngày càng chiếm giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống thường nhật của con người.

Có tới 45% người dùng Internet tại Mỹ, tương đương với 60 triệu người, cho biết Internet đã giúp đỡ họ đắc lực vào những thời điểm cần đưa ra quyết định quan trọng, bước ngoặt trong suốt 2 năm qua. Con số này vào thời điểm năm 2002 chỉ có 40%.

Internet được cầu viện tới nhiều nhất khi con người phải đối mặt với 8 sự lựa chọn đầu bảng của cuộc sống.

Khoảng 21 triệu người Mỹ cần tới nó khi muốn có thêm bằng cấp, kỹ năng phục vụ sự nghiệp, trong khi 17 triệu người lướt Web để chọn trường Phổ thông, đại học cho các thành viên trong gia đình. Nhiều người lại truy cập mạng để tìm kiếm liệu pháp điều trị một số căn bệnh, hoặc đơn giản là tìm bệnh viện tốt.

Khoảng 16 triệu người thường xuyên dùng Internet khi mua ôtô hay thực hiện những vụ đầu tư tài chính lớn. Nếu tìm nơi ở mới, người dân Mỹ cũng lại lên mạng. Số người tìm việc, nhảy việc qua mạng cũng không hề nhỏ - khoảng 8 triệu người.

"Có vẻ như sự tiện lợi của băng thông rộng đã kéo người dùng lại gần hơn với mạng Internet. Mức độ tin tưởng và tín nhiệm mà người dùng dành cho Web cũng tăng lên đáng kể theo thời gian, khi Internet trở thành một trong những nguồn tư vấn chính giúp họ đưa ra các quyết định quan trọng.

Ngoài ra, nội dung ngày càng tốt và quảng cáo hiệu quả cũng là hai nhân tố giúp cho Internet trở nên quan trọng hơn với cuộc sống con người.

Theo Thiên Ý
VietnamNet/Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá