iPad 3G chính thức “lên kệ”

TPO - Tiếp bước thành công của iPad phiên bản wi-fi với doanh số bán kỷ lục, ngày 30 - 4, Apple chính thức bán ra thị trường phiên bản 3G của iPad theo đúng dự kiến.

Đồng thời, Apple cũng công bố giá bán lẻ của iPad 3G từ 629 - 829 USD, đắt hơn 130 USD so với phiên bản Wi-Fi.

Mặc dù “sức nóng” đã giảm bớt so với iPad wi-fi do đây là lần đầu tiên iPad ra mắt công chúng, nhưng theo ghi nhận của Reuters, tại các cửa hàng bán lẻ, hàng đoàn người xếp hàng để được nhận iPad 3G từ 5 giờ sáng.

Tại thị trường Mỹ, kèm theo Ipad 3G, khách hàng có thể lựa chọn 2 gói cước dịch vụ của nhà mạng AT&T: gói 15 USD/tháng cho phép người dùng tải 250MB dữ liệu, và gói 30 USD/tháng có thể tải dữ liệu không giới hạn.

Tuy nhiên, không bị ràng buộc như gói dịch vụ AT&T áp dụng cho iPhone, khách hàng có thể cắt hợp đồng theo tháng mà không bị phạt, với thuê bao gói cước 29,99 USD/tháng.

Khi đặt hàng trực tuyến iPad phiên bản wi-fi hay 3G, khách hàng sẽ phải chờ sau một tuần mới được tận tay sở hữu một chiếc iPad.

Apple bán được 300.000 chiếc iPad trong ngày ra mắt hôm qua, 30 - 4 và doanh số gần cận mức nửa triệu chiếc trong tuần đầu tiên, dù phiên bản quốc tế chưa được tung ra thị trường.

Một số nhà phân tích nhận định Appe sẽ bán được khoảng 5 triệu chiếc trong năm 2010.

Huy Nghĩa
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá