iPad “ăn khách” hơn iPhone

TPO - Chưa đầy một tháng kể từ ngày chính thức xuất hiện trên thị trường, từ ngày 3 - 4 đến ngày 30 - 4, Apple khẳng định, hãng bán được hơn một triệu chiếc iPad.

>> iPad 3G chính thức “lên kệ”

Apple giới thiệu iPad
Con số một triệu chiếc được đánh dấu mốc sau khi Apple tung ra iPad phiên bản 3G.

Steve Jobs, CEO của Apple, chho biết, một triệu iPad được bán hết chỉ trong 28 ngày, trong khi iPhone cần 74 ngày để đạt được con số trên.

Đồng thời, theo thống kê của Apple, người sử dụng tải về khoảng 12 triệu ứng dụng cho iPad, cũng như khoảng 1,5 triệu cuốn sách điện tử để đọc trên chiếc máy tính màn hình 9,7 inch.

Không chỉ có vậy, “phù thủy” Jobs còn cho biết, nhu cầu của người tiêu dùng vẫn đang vượt quá khả năng sản xuất và công ty phải nỗ lực hết sức để đáp ứng được phần nào.

Hơn nữa, iPad phiên bản quốc tế vẫn còn bị trì hoãn ngày bán, do nhu cầu ở Mỹ còn quá lớn. Nếu iPad được bán rộng khắp trên hầu hết các quốc gia, hứa hẹn sẽ là sự bùng nổ thực sự của máy tính bảng, gắn liền với thương hiệu “quả táo cắn dở”.

Trước thành công ngoài mong đợi của Apple với chiếc máy tính bảng iPad, các nhà sản xuất khác không thể khoanh tay đứng nhìn khoản lợi nhuận lớn.

Nhiều nhà sản xuất như Dell, Nokia và Toshiba cũng đã khẳng định thông tin sẽ giới thiệu mẫu máy tính bảng của chính hãng cho đến cuối năm nay.

Phát ngôn viên của Toshiba cho hay, hãng đang cân nhắc sẽ đưa hạng mục máy tính bảng trở thành nguồn kinh doanh chính.

Dù thực tế có thế nào thì khách hàng vẫn có thể mong chờ một sản phẩm cạnh tranh của Toshiba với iPad.

Huy Nghĩa
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá