iPhone 3G chỉ còn 99 USD

TPO - Apple Inc vừa quyết định giảm nửa giá iPhone 3G xuống còn 99 USD như một động thái quyết tâm giữ vững vị trí dẫn đầu dòng điện thoại thông minh (smartphone).

Giá rẻ sẽ giúp iPhone đến với tay người tiêu dùng nhiều hơn. Ảnh: AP

Theo phân tích, doanh thu của iPhone có thể tăng gấp đôi nhờ quyết định giảm giá gây sốc này.

Theo Morgan Stanley việc Giám đốc marketing Apple- ông Phil Schiller, thông báo quyết định "chọc thủng giá, còn 99 USD" có thể sẽ làm tăng gấp đôi doanh số hiện tại.

Tuyên bố của Apple đưa ra chỉ vài ngày sau khi Palm ra mắt dòng smartphone "Pre", mà theo phân tích của giới công nghệ sẽ là đối thủ sừng sỏ của iPhone.

"Chiến lược của Apple xuất hiện nhằm nắm lấy lợi thế hiện có của Palm Pre", chuyên gia phân tích CL King & Associates ông Lawrence Harris đánh giá. "Rõ ràng Apple sẽ vẫn vững vàng ở vị trí dẫn đầu thị trường smartphone với quyết định giảm giá này".

Đêm qua, Apple cũng vừa ra chiếc iPhone mới có thể quay video và chức năng ghi âm, mà các đối thủ Palm và BlackBerry đã tích hợp trước đó. Đó là chiếc iPhone 3GS -- chữ "S" thể hiện cho Speed (tốc độ) gấp đôi các mẫu trước đó, sẽ được bán tại Mỹ, Đức và các quốc gia khác vào ngày 19/6 với giá từ 199 USD đến 299 USD.

Tại triển lãm WWDC ở San Francisco, Apple còn ra mắt chiếc Mac Air với tốc độ cao hơn, tuổi thọ tin dài hơn nhưng giá lại rẻ hơn.

Tuấn Đức
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Công nghệ

Mới - Nóng

Khám phá